Làm sao để giảm rụng tóc ngày đông?

Thời tiết cuối năm ngày càng lạnh, chân tóc của bạn sẽ yếu và dễ gãy rụng hơn. Tập ngay những thói quen sau để giảm tình trạng rụng tóc trời đông này nhé.

Không chỉ do thời tiết, căng thẳng mà chế độ dinh dưỡng không cân đối cũng là nguyên nhân cao tổn hại đến mái tóc. Lưu ý một số sinh hoạt thường ngày để cứu vãn mãi tóc của bạn khỏi nỗi lo này.

1. Siêng năng gội đầu hơn

Cứ suy nghĩ rằng ít gội đầu thì tóc sẽ ít rụng hơn, nhưng đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Rất nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, mái tóc chỉ khoẻ khi ở trong điều kiện sạch sẽ mà thôi.

Cứ theo thói quen cách khoảng 2 ngày 1 lần gội, với công thức gội nhẹ nhàng bạn có thế chắc chắn yên tâm rằng tóc đã hoàn toàn sạch bã nhờn, bụi bẩn và các chất bụi ô nhiễm có mặt trên da đầu. Chính điều đó giúp giảm rụng tóc hiệu quả.

ngan rung toc

Gội đầu đúng cách giúp giảm thiểu tình trạng tóc rụng (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2. Mềm mại ngay cả khi sấy tóc

Lại một lầm tưởng khác với mái tóc, bạn cứ nghĩ bỏ qua bước sấy tóc sẽ ngăn rụng tóc. Nhưng thực sự bạn đã nhầm, trong thời tiết lạnh vào cuối năm, việc để tóc ướt không những gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ mà còn khiến tóc dễ tổn thương và dễ gãy rụng hơn nhiều. Các loại máy sấy trên thị trường đều cho phép lựa chọn tính năng sấy mát cho tóc, hãy lựa chọn thao tác này trên mái tóc của bạn.

ngan rung toc

Đừng để tóc ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn (Ảnh: Điện máy xanh)

3. Giảm thiểu sử dụng nhiệt độ

Việc can thiệp các loại máy tạo kiểu như uốn, dập hay duỗi trong những dịp lễ, muốn thay đổi hơn mọi ngày cũng cần phải chú ý. Hãy lựa chọn những chế độ hợp lý dành cho tóc, hạn chế sử dụng với thời gian quá lâu, cũng sẽ không tốt cho tóc.

giam rung toc

Sử dụng nhiệt độ thường xuyên gây ảnh hưởng không tốt cho tóc (Ảnh: Benhrungtoc)

4. Tất xấu từ lạm dụng keo xịt tóc

Càng cuối năm, tiệc tùng và lễ hội càng nhiều, bạn sẽ băn khoăn chọn ra cho mình những kiểu tóc thật sự nổi bật, và hầu hết những mẫu tóc tạo kiểu đều cần có sự hỗ trợ của gel vuốt hoặc keo xịt tóc.

 

giam rung toc

Lạm dụng keo xịt tóc làm tóc dễ gãy rụng và xơ rối (Ảnh: Keoxittoc)

Tuy nhiên, để giảm rụng tóc nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm này hàng ngày, vì chúng sẽ hút độ ẩm từ tóc, làm sợi tóc dễ giòn, dễ xơ rối và gãy rụng. Các sản phẩm gội đầu khô cũng cần tiết chế sử dụng, vì đây là sản phẩm dành cho tóc ở mùa hè.

5. Tẩm bổ cho tóc bằng Vitamin D

Vitamin D3 không chỉ tốt cho xương của chúng ta mà còn giúp cho sợi tóc khoẻ mạnh, tăng độ đàn hồi và nhanh dài hơn.

toc dep

Vitamin D giúp tóc chắc khoẻ giảm tình trạng gãy rụng (Ảnh: AllKpop)

Đặc biệt vào mùa đông, thường ít nắng, nên cơ thể tạo ra ít vitamin D hơn so với các mùa khác trong năm, chính vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm có bổ sung hoặc một thực đơn dinh dưỡng hợp lý cũng giúp tóc chắc khoẻ và tràn đầy sức sống hơn trong tiết trời cuối năm này.

 

>> Bổ sung chất nhờn cho khớp từ những thực phẩm quen thuộc

>> 5 bước sơ cứu người bị đuối nước

 

Theo Đẹp

Tin cùng loại

Bình luận