Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả

Ngoài các loại thịt, cá hay sữa mà nhiều gia đình cho con mình ăn để mau lớn thì cũng cần phải ăn nhiều rau củ quả để cân bằng dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe

Bày biện hấp dẫn

 

Trẻ nhỏ lúc nào cũng thích sự sáng tạo với những hình ảnh vui mắt. Muốn con ăn nhiều rau, các mẹ hãy nghĩ ra nhiều cách trang trí độc đáo như thái nhỏ rau củ quả rồi trang trí lên đĩa, hoặc xếp rau kèm với cơm tạo những hình ảnh đáng yêu, lạ mắt. Việc này sẽ kích thích thị giác của trẻ nhỏ, khiến bé tò mò muốn cầm và nếm xem đây là gì. Đặc biệt trẻ nhỏ sẽ rất thích những món ăn có màu sắc hấp dẫn chút. Bạn cũng nên kết hợp những màu nhưng của cà rốt, cà chua…nhìn chung là những màu nổi bật để hấp dẫn trẻ hơn.

 

bày biện hấp dẫn
Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả (Nguồn: kenh14)

 

Kết hợp món kèm theo

 

Bé nhà bạn đang thích món nào?cháo hay nui? Hãy kết hợp những món ăn đó với một chút rau kèm theo nhé! Một chén súp rau củ hay một miếng bánh quy kèm salad rau củ…Tất cả đều rất tuyệt vời cho bé. Không chỉ có những món chính cần bổ sung đủ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ mà ngay cả những món ăn phụ bạn cũng cần bổ sung thật nhiều rau, nhiều vitamin

 

món ăn kèm
Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả (Nguồn: suckhoe)
 

Chọn đúng khẩu vị

 

Để xác định được khẩu vị con mình thích, bạn cần cho bé ăn đa dạng các loại rau củ. Từ đó mới biết được món mà bé thích nhất. Lưu ý, từ loại rau quả mà bé thích, bạn cũng cần chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bé không nhàm chán. Tuy rằng, lựa chọn những món ăn theo sở thích của bé nhưng bạn cũng cần lưu ý đến việc bổ sung chất dinh dưỡng cho bé.

 

khẩu vị
Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả (Nguồn: tuoitre)


 

Làm gương cho bé

 

Nếu bạn không thường xuyên ăn rau thì làm sao hình ảnh đó gần gũi với bé được? Cách tốt nhất là hãy ăn rau cùng bé. Tâm lý chung hầu hết trẻ nhỏ đều rất thích “bắt chước”. Hãy lựa chọn những món rau giàu dinh dưỡng và ăn cùng bé. Trẻ nhỏ thường học hỏi theo ba mẹ rất nhiều, chính những hành động và lời nói của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển cũng như nhận thức của bé.

 

làm gương
Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả (Nguồn: dinhduong)


 

Cần lòng kiên trì

 

Muốn bé ăn rau, bạn phải giấu đi những món khác mà bé thích. Hãy để chúng cho bé ăn sau, còn bây giờ thì chỉ ưu tiên cho rau thôi nhé! Bạn đừng vội và ép bé ăn nhiều. Vì muốn thay đổi thói quen và sở thích của bé cần phải có thời gian. Từ 1 thành 2 miếng rau nhỏ, rồi tăng dần lên. Nếu con không nghe lời, bạn đừng bỏ cuộc hay la mắng con nhé! Hãy từ từ và áp dụng nhiều cách khác thử xem sao.

 

kiên trì
Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả (Nguồn: soha)
 

>>Những loại rau củ không nên luộc 

>>Các loại rau củ nên ăn vào mùa đông

Nguồn: suckhoe

Tin cùng loại

Bình luận