Những trái cây sẽ khiến bạn bị tiểu đường nếu ăn vào buổi tối

Vào ban ngày, ăn trái cây này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn nhưng nếu ăn vào buổi tối vào một thời gian dài sẽ khiến bạn hối hận vì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đấy nhé.

Cherry


Theo nhiều báo cáo nghiên cứu cho thấy quả cherry có rất nhiều lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, sắt, photpho, kali và canxi,…Xong bên cạnh đó cherry là trái cây có rất nhiều sắt và đường nếu ăn vào buổi tối sẽ kích thích làm thay đổi hoạt động thường nhật của bạn, nó ảnh hưởng đến thời gian phục hồi chức năng của não. Vì vậy chỉ nên ăn loại quả này vào ban ngày thôi nhé! 

 

trai cay
Cherry chứa melatonin làm giấc ngủ sâu và ngon hơn

Xoài


Đây là loại trái cây rất phổ biến và được người dân ta ưa chuộng sử dụng nhiều vào món ăn vặt như xoài lắc, nguyên liệu cho bánh tráng,… Ở xoài có nhiều vitamin C, vitamin A đặc biệt tốt cho mắt đối với người già.  Nhưng loại trái cây này chứa lượng đường rất cao để cơ thể đủ khả năng tiêu hóa vào buổi tối. Vì vậy, nên hạn chế ăn xoài vào buổi tối.
 

Nho


Nho là một loại quả thuộc về cây leo, chúng có nhiều màu sắc từ đen, lam, vàng, lục, đỏ - tía. Nho được kết hợp nhiều trong sản xuất đồ uống đặc biệt là rượu nho rất phổ biến người tiêu dùng hiện nay. Ở nho có nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Mặc dù vậy, đây là loại quả có lượng đường khá cao không nên ăn vào buổi tối.
 

trai cay

Nho có thể dùng ngâm rượu nho đơn giản tại nhà

 

Thanh Long


Thanh long là loại trái cây dân dã của người dân Việt Nam, có tác dụng giảm béo và là trái cây trị táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, loại trái cây này không nên ăn sau bữa tối đặc biệt đối với người bị tiểu đường, đường ruột và tiêu chảy càng nên tránh vào buổi tối.
 

Sâu Riêng


Là loại trái cây vỏ cứng nhiều gai góc tương tự như mít. Tính chất của chúng cũng tương tự nhau, sầu riêng rất tốt cho sức khỏe bổ sung dinh dưỡng và lượng protein cân bằng cho cơ thể bạn nhưng chúng chứa nhiều đường. Vì vậy, những người bị tim mạch, huyết áp không nên ăn vào ban đêm nhé. Ăn vào ban ngày có thể chúng sẽ là những trái cây trị tiểu đường giúp bạn nhưng sẽ là sai lầm nếu ăn nó vào buổi tối đấy nhé.
 

trai cay

Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả
 

>> Tác dụng phụ của quả chanh bạn chưa biết

>> 4 loại trái cây trị chứng táo bón
 

Nguồn: Một Thế Giới
Nguồn hình: Pinterest

Tin cùng loại

Bình luận