4 loại trái cây trị chứng táo bón

Ăn 4 loại trái cây này thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ dạ dày và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn giảm táo bón.


Chuối

 

Chuối chứa rất nhiều chất xơ, giàu protein và kali đặc biệt là có hợp chất pectin rất tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa và đường ruột có tác dụng rất tốt với các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón , tiêu chảy , đầy hơi. Thế nhưng, bạn không nên ăn quá nhiều chuối lúc đói vì có thể nó sẽ gây phản tác dụng làm đầy hơi. Một ngày mình chỉ nên ăn 2-3 quả sẽ mang đến một sức khỏe tốn và cân bằng hệ tiêu hóa. 
 


Chuối là thực phẩm đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột.

 

Đu đủ

 

Đu đủ có chứa nhiều loại enzyme tốt giúp tiêu hóa thức ăn nhanh. Do đó, nếu bạn ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp xoa dịu dạ dày và giảm áp lực lên dạ dày tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, đu đủ rất có lợi và hỗ trợ hệ tiêu hóa đường ruột, kích thích nhu động ruột nên cũng giảm bớt các dấu hiệu táo bón, khó tiêu,…
 


Khi có triệu chứng khó tiêu thì một miếng đu đủ là một lựa chọn thông minh.

 

Táo

 

Táo là loại trái cây giúp bạn mỗi khi dạ dày phản ứng với các thức ăn lạ. Táo nhiều chất xơ cùng với hàm lượng cao pectin cao và các enzyme có lợi khác nên hỗ trợ dạ dày trong việc tiêu hóa thức ăn, giảm thiểu tình trạng kích ứng dạ dày.

Đặc biệt, do có lượng chất xơ cao nên táo cũng là thực phẩm kích thích dạ dày hoạt động, bài tiết thuận lợi hơn, cũng như ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.

 


Táo là bài thuốc chữa chứng táo bón hiệu quả

 

 

Bơ được xem là loại quả rất thân thiện với dạ dày và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn với hàm lượng cao chất xơ, kali và dầu thực vật.

Đặc biệt, nhờ vào lượng chất xơ thực vật cao nên thực phẩm có tính bôi trơn hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón kéo dài. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn lượng bơ vừa phải, nếu ăn nhiều quá có thể gây đầy bụng nhé.

 Nếu bạn bị táo bón thì bơ là lựa chọn hoàn hảo
.

 

>>  Khi nào táo bón trở nên nguy hiểm?​

 

Nguồn: kenh14

 
 
 
 

Tin cùng loại

Bình luận