Cách tăng cường trao đổi chất mà không cần tập thể dục

Để tăng cường trao đổi chất và khả năng đốt cháy chất béo của bạn, hãy áp dụng 5 thói quen mỗi ngày nếu bạn là người lười tập các bài thể dục.

Không bỏ bữa sáng

Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn không lành mạnh trước khi ăn trưa nên có thể kiểm soát cân nặng của bạn. Để giữ cho sự trao đổi chất của cơ thể ở tốc độ tối ưu, bạn cần ăn sáng thường xuyên, theo kết luận của Trung tâm ung thư Norris Cotton Dartmouth-Hitchcock.

trao doi chat

Cách tăng cường trao đổi chất mà không cần tập thể dục (Ảnh: baoquocte)

Uống trà xanh hoặc cà phê

Trà xanh từ lâu đã được khuyến cáo tiêu thụ với mục đích giảm cân, thậm chí nó còn được xem như là một "siêu thực phẩm" bởi vì nó không chứa calo, lại chứa nhiều các chất chống oxy hóa giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Bổ sung gia vị vào thực đơn của bạn

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều gia vị được cho là có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm - hệ thần kinh có trách nhiệm sản xuất mồ hôi khi ăn những thực phẩm này. Khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng, tốc độ trao đổi chất của bạn cũng tăng đến 20% và có thể kéo dài khoảng 30 phút. Do đó, bữa ăn nhiều gia vị cũng có thể coi là một giải pháp đốt cháy chất béo tạm thời.

trao doi chat

Cách tăng cường trao đổi chất mà không cần tập thể dục (Ảnh: cuonnroll)

Đi bộ 5 phút

Khác với thể dục, đi bộ chỉ 5 phút mỗi ngày có tác động thấp tới nhịp tim nhưng nó cũng có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, tùy thuộc vào nỗ lực thực thi của bạn. Bạn đi bộ nhanh sẽ càng làm tăng sự trao đổi chất vì đi bộ làm tăng nhu cầu về năng lượng, ừ đó tăng sự trao đổi chất của bạn.

Trong khi đi bộ năm phút một ngày có thể không mang lại lợi ích tương tự như đi bộ một giờ, nó vẫn sẽ giúp tăng tốc sự trao đổi chất của bạn.

Cười nhiều hơn

Tiếng cười được biết đến là liều thuốc tốt nhất, và một trong những cách thú vị nhất để tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Chỉ cần cười10 phút mỗi ngày là bạn đã thực sự có thể đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về béo phì năm 2007 cho thấy tiếng cười đốt cháy nhiều năng lượng từ 10-20% so với nghỉ ngơi. Nó cũng giúp nhịp tim hoạt động tốt hơn.

trao doi chat

Cách tăng cường trao đổi chất mà không cần tập thể dục (Ảnh: thethaovanhoa)

 

>> Những bộ phận của bạn đang lão hoá từng ngày

>> 4 căn bệnh đau cột sống thường gặp ở người trưởng thành

 

Nguồn: biquyetkhoedep

Tin cùng loại

Bình luận