Đơn giản việc giảm cân ngày tết cùng chị em

Giảm cân chưa bao giờ là việc dễ dàng, tuy nhiên nếu biết những tips “tưởng không giảm mà giảm không tưởng” dưới đây thì việc giữ dáng của bạn sẽ đơn giản vô cùng

Sử dụng bát nhỏ hơn

Bạn nên chọn những chiếc bát nhỏ khi ăn vì cùng một lượng thức ăn như nhau, nhưng khi đặt trong bátnhỏ, thị giác bị đánh lừa và giúp bạn dễ no hơn. Một tip khác là hãy sử dụng những chiếc đĩa màu đỏ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng màu đỏ gợi lên sự nguy hiểm, vì vậy khi ăn bằng bát màu đỏ, cảm giác ngon miệng sẽ bị giảm đi đáng kể, và bạn sẽ ăn ít hơn bình thường đấy. Thực hiện giảm cân từ những biện pháp đơn giản nhất này.

 

giảm cân
Đơn giản việc giảm cân ngày tết cùng chị em (Nguồn: eva)

Ngủ nhiều hơn

Bạn thường tránh ngủ nhiều vì sợ tăng cân, nhưng các nhà khoa học lại chứng minh điều ngược lại. Trước hết, trong lúc bạn ngủ bạn không thể ăn nên ngủ nhiều sẽ hạn chế việc nạp calo vào cơ thể. Bên cạnh đó, mỗi giờ chúng ta ngủ, cơ thể tiêu hao 50 đến 100 calo. Một giấc ngủ sâu khiến quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, những hormone có lợi sẽ được sản sinh nhiều hơn và đảm bảo chất béo được chuyển hoá.

 

giảm cân
Đơn giản việc giảm cân ngày tết cùng chị em (Nguồn: kenh14)

Uống nhiều nước

Như bạn đã biết, nước chiếm tới 70% cơ thể và đóng vai trò thúc đẩy sự trao đổi chất. Uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ lấp đầy dạ dày, giúp bạn ăn ít hơn. Bên cạnh đó, không uống nước sẽ khiến gan, thận sẽ bị quá tải và làm việc không hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc chất béo không được chuyển hoá thành năng lượng mà tích tụ gây ra mỡ thừa. Vậy nên nếu không muốn tăng cân thì nhớ uống đầy đủ nước mỗi ngày nhé. Đây có thể là mẹo giảm cân đơn giản nhất.

uống nước
Đơn giản việc giảm cân ngày tết cùng chị em (Nguồn: eva)

Ăn nhiều hơn

Nghe thì hơi ngược đời nhưng đây hoàn toàn là sự thật đấy nhé. Có một số loại thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả, hạn chế cơn thèm ăn và thậm chí còn rất tốt cho sức khoẻ của bạn nữa cơ! Một số thần dược ăn hoài khôn béo phải kể đến là: hạnh nhân, ngũ cốc nguyên hạt, các loại quả có múi, trứng, dưa hấu, dừa, cà rốt. Chúc bạn thực hiện giảm cân hiệu quả để có thể có thân hình dễ thương vào ngày tết.

 

dinh dưỡng
Đơn giản việc giảm cân ngày tết cùng chị em (Nguồn: eva)

 

>>Giảm cân hiệu quả với dưa gang

>>Bí quyết giảm cân đơn giản ngày tết 

 

Nguồn: Phuonglee

Tin cùng loại

Bình luận