Giảm cân hiệu quả với phương pháp Mona để đón Tết

Phương pháp giảm cân vừa nhanh vừa hiệu quả để đón Tết năm nay.

Giảm cân với Mona

Mona hay còn gọi là mật ong nước ấm, đây là một trong những phương pháp giảm cân được nhiều người yêu thích. Không chỉ dễ dàng thực hiện lại ít tốn kém mà còn là phương pháp giảm cân đem lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Cơ chế của quá trình giảm cân chính là việc cần cắt giảm lượng calories nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần đảm bảo cơ thể không rơi vào tình trạng thiếu chất hoặc có cảm giác đói liên tục. Lúc này, lượng chất béo dư thừa sẽ được huy động và đốt cháy để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhờ vậy, cân nặng sẽ được giảm xuống và vóc dáng cũng trở nên thon gọn hơn.

Phương pháp Mona cho phép bạn dùng mật ong và nước ấm thay cơm hoặc dùng thay 1 đến 2 bữa ăn trong ngày. Chúng sẽ giúp cung cấp một lượng calories thấp cho cơ thể và hạn chế cảm giác thèm ăn. Bên cạnh việc giảm cân đều và rõ rệt, Mona còn có tác dụng detox và tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

mona, giam can

Mật ong nước ấm (Ảnh: giaoduc)

Những ai cần cân nhắc khi giảm cân bằng phương pháp Mona?

Việc dùng mật ong nước ấm để giảm cân liên tục sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên, việc nạp đường thường xuyên vào cơ thể từ mật ong có thể gây ảnh hưởng đến mức độ đường trong máu và các vấn đề tiêu hóa khác. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp giảm cân này nếu thuộc nhóm những người sau:

  • Người bệnh tiểu đường hoặc có lượng đường trong máu cao.
  • Người bị bệnh liên quan các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày nặng.
  • Người có tiền sử dị ứng với mật ong hoặc bệnh nóng gan.

Liệu trình giảm cân hiệu quả bằng Mona

Mọi quá trình giảm cân đều nên thực hiện theo kế hoạch để đạt hiệu quả tối đa và an toàn cho sức khỏe. Để theo dõi sự thích nghi trong quá trình giảm cân của cơ thể, bạn hãy thực hiện theo các giai đoạn.

Ở giai đoạn đầu tiên, cơ thể sẽ được làm quen với việc nạp mật ong thay vì thực phẩm trong bữa trưa. Ở hai giai đoạn tiếp theo, bạn có thể lựa chọn thực hiện xen kẽ (1 ngày uống, 1 ngày ăn bình thường). Sau khi cân nặng đã được điều chỉnh, bạn nên thực hiện giai doạn duy trì khoảng 2 đến 3 lần/tháng để ổn định cân nặng hiệu quả.

mona, giam can

Dáng đẹp hơn với Mona (Ảnh: baothanhien)

Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng Mona

  • Lựa chọn mật ong nguyên chất, tránh dùng mật ong pha tạp bởi chúng chứa nhiều đường gây hại sức khỏe.
  • Thực hiện theo kế hoạch giảm cân hiệu quả, tránh uống quá nhiều mật ong trong cùngmột lúc.
  • Khi thấy những dấu hiệu như dị ứng, nôn mửa hay đi ngoài liên tục cần dừng thực hiện Mona ngay.
  • Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường trong quá trình giảm cân.

 

>> Những lưu ý cần biết khi giảm cân nhanh tại nhà

>> Chia nhỏ bữa ăn để giảm cân

 

Nguồn: VnExpress

Tin cùng loại

Bình luận