Bệnh nhân ung thư tụy nên tránh xa những loại thực phẩm này ngay

Ung thư căn bệnh mà hầu như ai cũng khiếp sợ nó bởi sự nguy hiểm và không thể nào biết trước nó sẽ như thế nào. Vậy bệnh nhân ung thư tụy nên làm gì để có sức khỏe tốt

Ung thư căn bệnh mà hầu như ai cũng khiếp sợ nó bởi sự nguy hiểm và không thể nào biết trước nó sẽ như thế nào. Vậy bệnh nhân ung thư tụy nên làm gì để có sức khỏe tốt

Thực phẩm nhiều chất béo và có mùi


Bệnh nhân ung thư tụy nên hạn chế những loại thịt mỡ, thịt bò, khoai tây chiên, thịt xông khói, gà rán hoặc các thực phẩm khó tiêu khác để  Những thực phẩm nhiều chất béo và protein có thể làm bệnh nhân ung thư tụy cảm thấy khó chịu với những triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, khó hấp thụ dinh dưỡng do tuyến tụy suy yếu, khó chuyển hóa các axit béo thành năng lượng nuôi sống cơ thể.  tiêu hóa dễ dàng hơn. Chức năng của tụy nhằm giúp cho cơ thể có hệ tiêu hóa tốt hơn nhưng vì ung thử nên hệ tiêu hóa này sẽ bị tiêu giảm vì vậy bạn cần bổ sung có các loại rau xanh và tránh sử dụng dầu động vật mà thay vào đó là dầu thực vật.

 

ung thư
Bệnh nhân ung thư tụy nên tránh xa những loại thực phẩm này ngay (Nguồn: Thanhnien)

Thực phẩm thô, nhiều chất xơ và chế phẩm từ sữa


Những thực phẩm nhiều chất xơ và các chế phẩm từ sữa có thể kích thích hệ tiêu hóa, làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy ở bệnh nhân ung thư tụy khi áp dụng các phương pháp điều trị. Triệu chứng tiêu chảy có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng bệnh nhân nên họ cần tránh xa những thực phẩm lỏng hoặc các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua, cà phê, rượu, nước ép trái cây hoặc những thực phẩm giàu chất xơ.

 

bệnh nhân ung thư tủy
Bệnh nhân ung thư tụy nên tránh xa những loại thực phẩm này ngay (Nguồn: thucphamxanh)
 

Các loại hạt và trái cây khô


Khi điều trị ung thư tụy, bệnh nhân cũng có thể phải đối mặt với triệu chứng sưng ruột non hoặc viêm ruột do phóng xạ gây ra kèm những phản ứng khó chịu như tiêu chảy, buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng hay sụt cân nhanh chóng... Để tránh khỏi tình trạng này, bạn nên tránh những thực phẩm như ngũ cốc nguyên cám, bánh mì, dừa, trái cây sấy khô, mứt trái cây, bỏng ngô, rau sống, các loại hạt hoặc những thực phẩm hay đồ uống có chứa caffeine. Bệnh nhân ung thư tụy nên bảo vệ hệ tiêu hóa nếu muốn có được cơ thể khỏe mạnh.

 

ung thư tụy
Bệnh nhân ung thư tụy nên tránh xa những loại thực phẩm này ngay (Nguồn: megafun)

 

>>Những sai lầm về bệnh ung thư phổi

>>Nguy cơ ung thư vú khi tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh

 

Nguồn: vietnamnet

 

Tin cùng loại

Bình luận