Mẹo nhỏ để có sức khỏe tốt trong kì nghỉ tết sắp đến

Tết là khoảng thời gian sức khỏe của chúng ta bị phớt lờ với việc ăn uống và vui chơi không kiểm soát. Vậy là sao để mình có được chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chú ý bổ sung chất xơ

Chất xơ là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cơ thể. Để có thể có được sức khỏe tốt bạn nên bổ sung cho mình những thực phẩm nhiều chất sơ để phòng ngừa các bệnh liên quan như tim mạch, tiểu đường…..Cần bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày nhằm đem lại chế độ ăn hợp lí. Đây sẽ cách giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt trong những ngày tết sắp tới.

Uống đủ nước

Trong cơ thể chúng ta, nước sẽ là phần không thể thiếu. Nước chiếm tới 70% cơ thể, có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể từ não bộ, cơ bắp, phổi…Chúng ta có thể nhịn ăn trong vài tháng, nhưng điều chắc chắn rằng không thể thiếu nước từ 1-3 ngày. Để có một sức khỏe, thì cung cấp đủ nước là không thể thiếu. Mỗi ngày bạn cần bổ sung cho mình khoảng 2 lít nước và có chế độ uống hợp lí chứ không phải uống thật nhiều khi khát. Đặc biệt ngày tết , việc hoạt động vui chơi khiến bạn mất đi lượng nước rất lớn. Chính vì thế hãy kịp thời bổ sung nước cho cơ thể

 

sức khỏe
Thành phần không thể thiếu đối với chúng ta (Nguồn: cuahangkarofi)

Hạn chế đồ uống có cồn

Mỗi dịp lễ tết, là lúc chúng ta tụ tập ăn uống và vui chơi và việc tiếp xúc với rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với những tác hại của rượu bia là vô cùng nghiêm trọng, nó gây nên nhiều bệnh cho cơ thể như bệnh gút, bệnh tim mạch,bệnh phổi… Chính vì vậy hạn chế đồ uống có cồn là cách giúp bạn có một sức khỏe tốt. Ngoài ra, rượu bia cũng là tác hại khiến bạn gây nên tai nạn giao thông và gây ảnh hưởng đến người khác. Hãy làm người công dân tốt với xã hội, cùng chung tay vì một sức khỏe cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh.

 

sức khỏe tốt
Tránh rượu bia (Nguồn: vinaorganic)

Giảm thiểu đồ ngọt

Đồ ngọt khiến bạn không chỉ tăng cần mà còn có hại cho bản thân. Với dịp tết thì nạp nhiều đồ ngọt là điều mà bạn không thể kiểm soát được. Thực tế, đồ ngọt ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn, nó khiến bạn đánh mất đi là da mịn màng của mình. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây nên lão hóa làn da.

 

sức khỏe tốt
Hạn chế đồ ngọt (Nguồn: tamvocvet)

Cố gắng duy trì chế độ tập luyện

Để có cho mình sức khỏe tốt thì việc có cho mình một lộ trình tập luyện hợp lí là vô cùng quan trọng. Một bài tập nhẹ cũng có thể đánh tan đi rất nhiều calo mà bạn thu thập trong bữa ăn. Làm giảm lượng calo hợp lí sẽ khiến cho cơ thể bạn được khỏe mạnh. Một sức khỏe tốt sao kì nghỉ sẽ giúp bạn bắt đầu công việc lại một cách tốt nhất, nhiều năng lượng nhất.

 

>>Bí quyết rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi
>>Hãy chọn thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe

 

 PhuongLee

 

Tin cùng loại

Bình luận