Chẩn đoán giới tính thai nhi, điều gì làm “trai hóa”?

Hiện tượng chẩn đoán giới tính thai nhi đang ngày càng lan rộng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho xã hội. Đoán giới tính thai nhi, hậu quả khôn lường?

Hiện tượng chẩn đoán giới tính thai nhi

Theo thống kê bộ Kế hoạch hóa gia đình hiện nay, có rất nhiều gia đình có xu hướng chẩn đoán giới tính thai nhi sớm để chọn lựa việc sinh con. Từ đó, gây ra nhiều bất lợi cho xã hội nghiêm trọng là mất cân bằng giới tính trong dân số. Hiện nay, theo ước tính cho thấy khoảng 2030 VIệt Nam sẽ phải đối mặt với nguy cơ thừa nam thiếu nữ,… ảnh hưởng đến dân số hóa tại nước ta. Ngoài ra, nhu cầu muốn biết giới tính thai nhi sớm đã làm xuất hiện nhiều làm tăng tỉ lệ phá thai tại các tỉnh thành.

 

thai nhi

Chẩn đoán giới tính làm tăng sự lo lắng của mẹ làm ảnh hưởng đến thai nhi. (Ảnh: Eva)

 

Chẩn đoán giới tính khi mang thai là hành động có chủ đích của cha mẹ.  Nguyên nhân phần lớn vì không muốn sinh thêm con gái hay con trai ngoài ý muốn. Về bản chất, hành động này không sai nếu ba mẹ không có suy nghĩ phá thai nhi nếu biết giới tính thai nhi không vừa lòng. Đây là nguyên nhân gây ra những suy đổi đạo đức ở con người, mong muốn lựa chọn con và lựa chọn giới tính của con – thứ luôn chỉ do tạo hóa ban tặng và chúng ta hoàn toàn không có quyền quyết định.

Tỷ số giới tính thai nhi được cho là hài hòa nếu 108 nam/ 100 nữ, với con số 110 nam / 100 nữ là dấu hiệu của mất cân bằng giới tính. Trái lại, con số đó ở nước ta hiện nay là 111-112 nam / 100 nữ đang trở thành nguy cơ cho những vấn đề mất cân bằng giới tính trong tương lai tại nước ta.

Thiên chức của cha mẹ

Được là cha mẹ là phúc của chúng ta. Hãy nhớ rằng thiên chức của cha mẹ là nuôi nấng chăm sóc con cái, hoàn toàn không được quyền chọn lựa giới tính của con. Điều này, giúp giảm vấn đề tệ nạn trong xã hội hiện nay đồng thời xây dựng văn hóa đạo đức nhận thức của bậc cha mẹ.

 

thai nhi

Thiên chức của cha mẹ là yêu thương con. (Ảnh: Tinh Hoa)

 

>> Trẻ bị viêm xoang phải làm sao?

>> 20 phương pháp dân gian hạ sốt nhanh cho trẻ (P2)

Nguồn: Webtretho

Tin cùng loại

Bình luận