Đừng lầm tưởng dấu hiệu có thể chứng tỏ ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Chúng ta thường chủ quan phớt lờ những khác lạ nhỏ của cơ thể. Đó có thể là dấu hiệu chứng minh bạn đã ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ung thư dạ dày là một căn bệnh rất nguy hiểm hủy hoại cơ thể con người nhưng nếu được điều trị kịp thời vẫn có khả năng chữa trị, thậm chí là khỏi hoàn toàn căn bệnh. Theo thống kê của Mỹ cứ 111 người lớn thì 1 người mắc bệnh ung thư dạ dày. Tình hình này đang có chuyển biến xấu đi tại các nước Châu Á. Để chữa trị kịp thời cần chú ý những dấu hiệu sau:

Tiêu chảy và táo bón

Xảy ra tình trạng tiêu chảy và táo bón là một trong dấu hiệu cảnh báo dạ dày đang bị tổn thương bởi bệnh gì đó thậm chí ung thư dạ dày. Người trung niên thường chủ quan trong vấn đề sức khỏe, đặc biệt là những biểu hiện nhỏ như táo bón hay chướng bụng là nguy cơ kéo dài tình trạng bệnh.

Dù là bất cứ căn bệnh nào nếu kéo dài rất dễ lây lan và di căn đến tế bào khác trong cơ thể đồng thời giảm tuổi thọ tế bào của bạn. Vì vậy, tuyệt đối không được chủ quan. Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên rằng những người mắc căn bệnh về dạ dày phải được tái điều trị thường xuyên và chú ý tái khám bệnh ít nhất 1 năm 1 lần để kịp thời ngăn chặn các nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm hơn.

 

ung thu

Người bị tiêu chảy nên uống nhiều nước. (Ảnh: Viện y hoc VN)

Thèm ăn thường xuyên

Cảm giác thèm ăn bất chợt khi đứng trước món ăn nhưng lại nhanh chóng ngán và no khi vừa mới ăn. Đó có thể là biểu hiện chán ăn của cơ thể nhưng cũng không thể loại trừ các nguy cơ khác nếu biểu hiện này xảy ra thường xuyên. Theo bác sĩ đó là triệu chứng của ”bệnh trầm cảm sớm” có thể là nguy cơ bệnh ung thư dạ dày”.

Đi ngoài và nôn mửa dính máu

Đi ngoài dính máu là dấu hiệu cơ thể bạn đang không đủ chất dinh dưỡng điều hòa tế bào ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa, hoặc có thể cũng là dấu hiệu ung thư dạ dày. Nếu máu có màu đen đục hoặc đỏ thì minh chứng khá rõ của bệnh ung thư dạ dày.

Ngoài ra, nôn mửa thường xuyên đặc biệt là nôn mửa dính máu và loại hình giống bã cafe là biểu hiện của tổn thương bên trong dạ dày, do một số chức năng hoạt động không hiệu quả dẫn đến thức ăn không được tiêu hóa toàn bộ.

Nếu thấy những dấu hiệu này hãy đi khám và điều trị ngay tránh căn bệnh phát triển nhanh hơn đến cơ thể chúng ta.

 

ung thu

Chóng mặt, nôn ra máu, triệu chứng ung thư dạ dày. (Ảnh: Alobacsi)

 

>> Mối hiểm nguy mang tên ung thư trực tràng

>> Các loại thực phẩm tốt cho bệnh ung thư dạ dày

 

Nguồn: Phụ nữ và Gia đình

Tin cùng loại

Bình luận