Người ăn chay hay ăn thịt sẽ sống lâu hơn

Một nghiên cứu mang đến kết quả bất ngờ khi chỉ ra rằng người ăn chay có tuổi thọ cao hơn đánh kể so với người ăn thịt.

Kết quả nghiên cứu

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học của Bệnh viên đa khoa Masschusetts, bằng việc theo dõi hồ sơ sức khỏe và chế độ ăn uống của hơn 130.000 người trong 30 năm.
 

Thức ăn nào sẽ mang đến tuổi thọ lâu hơn ? ( Nguồn: caythuocquy)

 

Kết quả được chỉ ra rằng cứ tăng 3% calo từ protein thực vật thì nguy cơ tử vong giảm đi 10%, đặc biệt con số này sẽ tăng lên 12 % đối với nguy cơ bị tử vong do bệnh tim gây ra.

Ngược lại, cứ tăng 10% protein động vật trong các bữa ăn sẽ làm tăng 2% nguy cơ tử vong cho một nguyên nhân bất kì, và tăng 8% nguy cơ tử vong vì bệnh tim gây ra.

 

Protein động vật làm tăng nguy cơ tử vong trong khi đó nguồn protein thực vật lại giúp tăng khả năng sống ( Nguồn: baosuckhoedoisong)

 

Thay protein thực vật bằng trứng dẫn đến giảm 19% nguy cơ tử vong và loại bỏ thịt đỏ chưa qua chế biến làm giảm 12% nguy cơ.

 

 

Protein thực vật thường được chiếc xuất từ các loại hạt ( Nguồn: ELLEman)

 

Ngoài ra, nguy cơ tử vong cao rõ ràng nhất ở những người có những hoạt động không lành mạnh khác, bao gồm hút thuốc lá hay uống nhiều bia rượu hoặc bị béo phì.

 


Hút thuốc và uống rượu bia là nguyên nhân rõ ràng tăng tỉ lệ tử vong của con người (Nguồn: baomoi)


Tình hình người ăn thịt trên thế giới

Tất nhiên đúng theo dự đoán, số người ăn thịt trên thế giới hoàn toàn vượt xa so với số người ăn chay thuần. Và quốc gia đuợc xem như có tỉ lệ người ăn chay thuần cao nhất trên thế giới là Israel, chiếm khoảng 5% tổng dân số.

Người Israel ăn chay thuần. ( Nguồn: nghiencuuthegioi)

 
Đa số con người đều là động vật ăn thịt tự nhiên nhưng người người tin rằng sức khỏe sẽ tốt hơn nếu họ duy trì thói quen ăn chay như động vật ăn cỏ.

Một số người quan niệm rằng quan niệm rằng ăn chay sẽ giúp họ có một tâm hồn thanh tịnh và từ đó sẽ sống lâu hơn. (Nguồn: yhocphothong)


 
Những lợi ích về sức khỏe hay vấn đề về mặt đạo đức là lý do chính để một người quyết định ăn chay thuần. Chúng ta không quan tâm nhiều tới khía cạnh đạo đức nhưng quan tâm nhiều tới những băn khoăn sức khỏe. giữa những người ăn chay và ăn thịt, những người ăn chay thuần thường có xu hướng gầy hơn.

 

Người ăn chay có xu hướng gầy hơn người ăn thịt ( Nguồn: benhvienthucuc)

 
Nguồn: vietnamnet
 
 
 
 

Tin cùng loại

Bình luận