Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25

Bước sang tuổi 25, các nàng bắt đầu phải đối mặt với vô số vấn đề sức khỏe đáng quan ngại. Vậy có phương pháp nào để hạn chế hay ngạn chế chúng ?


Một số chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đã cho thấy những mối lo ngại hàng đầu về sức khỏe ở phụ nữ, cũng như những phương pháp để hạn chế chúng.

 
Rối loạn tính dục nữ (FSAD)

 
Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25

Đối tượng “tấn công” của bệnh chủ yếu là chị em phụ nữ, đặc biệt là với phụ nữ sau 25 tuổi. Có  nhiều lý do làm chị em “tụt hứng” như cơ thể của đối tác kém hấp dẫn, đổ mồ hôi quá nhiều, hoặc bị ám ảnh rằng “chuyện ấy” là không sạch sẽ. Nhiều việc gây ưu phiền có liên quan đến công việc, gia đình cũng là lý do gây tinh thần không thoải mái, ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của phụ nữ.
 
Tỷ lệ ung thư cao
Ung thư vú chiếm 1% tổng số người tử vong hiện nay trên toàn thế giới. U buồng trứng chính là một trong những tình trạng rối loạn nội tiết phổ biến nhất ở phụ nữ, ảnh hưởng tận 5% - 10% phụ nữ vào độ tuổi sinh sản. Một trong nhiều lý do chính là sự thay đổi trong phong cách sống như kết hôn muộn, không cho con bú, trì hoãn việc sinh con đầu lòng, những vấn đề về quá cân và gene...
 
Lão hóa da

 
Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25

Khi bước qua tuổi 25, phụ nữ bắt đầu phải đối mặt với sự thay đổi nơi làn da theo chiều hướng xấu. Liên kết collagen và elastin của da dần bị thoái hóa, khiến da đàn hồi kém, gây tình trạng da bị chùng, nhão hay nhăn nheo. Theo cùng đó là sự xuất hiện của nám da - hậu quả của tình trạng sinh nở, stress kéo dài, những áp lực trong công việc, gia đình, con cái…
 
Loãng xương
Bệnh loãng xương rất hay diễn biến âm thầm, nên cực khó phát hiện. Thường chỉ được chẩn đoán khi bệnh đã nặng hay có biến chứng gãy xương. Lối sống của nhiều phụ nữ trẻ hiện nay đang ngày càng làm tăng những triệu chứng của bệnh loãng xương. Ví dụ, thiếu hoạt động thể dục hoặc hoạt động thể chất khác, thiếu hàm lượng vitamin D và canxi cần thiết cho cơ thể, vấn đề nội tiết tố (estrogen)...
 
Các bệnh về tiêu hóa

 
Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25

Nghiên cứu đã chứng minh, dù là nam hay nữ cùng ăn lượng thực phẩm như nhau nhưng nữ giới sẽ mất nhiều thời gian tiêu hóa hơn so với nam giới, nên các nàng dễ mắc chứng bệnh táo bón mãn tính hay bệnh đường ruột cao gấp 2 - 3 lần so với nam giới.
 
Đột quỵ
Phụ nữ thường hay là đối tượng của căn bệnh này, do phải bận rộn với công việc và gia đình, đôi khi ít chú ý tới sức khỏe đến khi xảy ra những trường hợp khẩn cấp. Huyết áp cao và tiểu đường cũng là hai nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ. Hơn nữa, thói quen ăn quà vặt, áp lực công việc quá lớn, không luyện tập thể thao và không kiểm soát được chế độ dinh dưỡng.
 
Tăng cân

 
Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25

Phụ nữ luôn cảm thấy bản thân béo so với tiêu chuẩn của mình. Lý do làm nhiều phụ nữ mới kết hôn dễ tăng cân là do hôn nhân là một cảm giác mới, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và lượng hormone tốt tăng lên nên tăng cân là điều dễ hiểu.
Thanh Diệp
Nguồn: www.laodong.com.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận