Mẹo tăng chiều cao lứa tuổi dậy thì

Tăng chiều cao luôn là vấn đề mà lứa tuổi dậy thì rất quan tâm. Dưới đây là những mẹo giúp bạn cải thiện được chiều cao một cách hiệu quả.

- Ăn đủ bữa sáng: Một bữa sáng lành mạnh sẽ góp phần hỗ trợ sự trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng nhiều và hiệu quả hơn, giúp khả năng tăng trưởng về chiều cao. Bỏ bữa sáng cũng là thói quen không tốt cho sức khỏe, gây ra nhiều bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, khó tiêu, đầy hơi…

- Dinh dưỡng hợp lý:. Ở giai đoạn dậy thì, nam cần 2500-2800 calo và nữ cần ít nhất 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu phát triển chiều cao và thể chất. Bạn nên ăn thịt nạc, sữa ít béo, các loại hạt, trái cây tươi và rau quả, đồng thời hạn chế ăn uống các loại thức ăn vặt chứa quá ít năng lượng.

- Tập thể dục: Hoạt động ngoài trời giúp cơ thể tuổi dậy thì phát triển tốt hơn. Tăng cường vận động bằng số môn thể thao tốt cho việc phát triển chiều cao như đu xà, bơi lội, các bài tập giúp kéo dài chân.

 
 
- Ngủ đủ và đúng giờ: Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Ngoài ra chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất tốt cho sức khỏe.

- Duy trì cân nặng phù hợp: Béo phì là một trong những nguyên nhân làm cơ thể không phát triển được chiều cao như mong muốn. Do đó, duy trì cân nặng chuẩn là điều rất quan trọng.

- Điều chỉnh tư thế. Tư thế đúng sẽ giúp bạn có được vóc dáng chuẩn, từ đó giúp chiều cao phát triển tốt hơn. Cần tránh các động tác buông thõng vai, khòm lưng để không gây tổn hại cho cột sống.
 
 

Tin cùng loại

Bình luận