Dinh dưỡng tốt cho thần kinh khỏe

Một thực đơn với đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp thần kinh và não bộ của bạn hoạt động có hiệu quả hơn.

Sôcôla
 

Ngoài việc có nhiều nhiều hoạt chất tryptophan, có tác dụng chống mệt mỏi, tăng sự hưng phấn cho cơ thể, các các flavonol trong sôcôla có tác dụng chống ôxy hóa rất mạnh, giúp ngăn chặn tổn thương của tế bào, tăng lưu lượng máu lên não. Bên cạnh đó, sôcôla có chứa magie – đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa những tác động của stress.

Các loại hải sản

 

Các loại hải sản như sò huyết, hàu, cá mòi… chứa nhiều magie và selen, chuyển hóa glucid và lipid thành năng lượng cho hoạt động của các tế bào thần kinh, giúp giảm mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

Ngũ cốc

 

 
Các loại ngũ cốc chứa nhiều vitamin nhóm B, như các vitamin B1, vitamin B6... giúp cải thiện trí nhớ và là nguồn bổ sung hàm lượng folat cao, làm tăng lượng máu lên não.

Sữa

 

 
Sữa chứa rất nhiều các vitamin, axit amin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Bên cạnh đó, sữa cũng chứa nhiều thàn phần chống ôxy hóa, giúp phá hủy các gốc tự do, giúp giảm stress. Trong sữa cũng có chứa tryptophan, tăng tạo ra serotonin, giúp tăng hưng phấn, duy trì trạng thái vui vẻ.
 
Bí đỏ

 

 
Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất chống ôxy hóa ngăn các tác hại của gốc tự do, bảo vệ bộ não bạn khỏi những tổn thương, giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, bí đỏ chứa rất nhiều chất cần thiết cho hoạt động dẫn truyền thần kinh như acid glutamic và tryptophan, là chất xúc tác các phản ứng chuyển hóa, tăng đào thải amoniac, tăng khả năng ghi nhớ của bộ não.

Tin cùng loại

Bình luận