Mẹ bầu đã thành công hết nóng trong người nhờ bí kíp này!

Nóng trong người là vấn đề nan giải luôn gây khó chịu mẹ bầu. Điểm lại bí kíp thực phẩm sau đây sẽ giúp các mẹ nhiều đấy.

Sữa chua

Có thể nói sữa chua là thực phẩm bổ sung giàu vitamin C trị nóng trong người và rất có lợi cho đường tiêu hóa, đẩy lui chứng táo bón cho mẹ bầu. Để đạt hiệu quả tốt nhất mẹ nên sử dụng sữa chua tiệt trùng đảm bảo an toàn cho bé, tránh sử dụng sữa chua thủ công và nên uống sữa chua trước khi ngủ 1-2h.

 

nong

Sữa chua là thực phẩm đặc trị nóng trong người. (Ảnh: ThanhNien)

Dưa leo

Dưa leo là một loại trái cây chứa nhiều nước, có công dụng cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ở dưa leo giàu kali và chất xơ giúp cơ thể mẹ bầu giải tỏa nhiệt gan đồng thời điều trị chứng táo bón dứa điểm.

Khoai lang

Hẳn chúng ta không còn lạ lẫm nhiều với khoai lang thực phẩm trị táo bón, nóng trong người nữa phải không nào? Ở củ khoai lang chứa dinh dưỡng riêng biệt tốt cho sự phát triển của mẹ và bé. Mẹ bầu nên ăn khoai lang đều đặn 3 lần/1 tuần. Tránh ăn quá nhiều khoai lang – nguyên nhân dẫn đến chứng đầy bụng khó tiêu.

 

nong

Khoai lang chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu giải nhiệt. (Ảnh: Eva)

Chè đậu đen không đường

Đậu đen là loại hạt bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bé đồng thời ngăn ngừa khả năng lão hóa ở mẹ. Bài thuốc “chè đậu đen không đường” được nhiều mẹ chồng áp dụng cho con dâu khi đang mang thai nhằm giúp con giải quyết tình trạng nóng ran trong cơ thể ngay cả khi thời tiết lạnh.

Bưởi 

Nước ép bưởi chứa nhiều thành phần từ vitamin C, E,... có công dụng hiệu quả giúp bà mẹ điều trị nóng trong người, khô rát khoang miệng, mũi hiệu quả. Mỗi ngày một ly nước ép bưởi là là điều cần thiết duy trì lượng nước trong cơ thể mẹ bầu.

Nước

Uống 1.5l nước mỗi ngày là điều tất yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể nhằm duy trì mọi hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, với bà mẹ bầu việc uống nước lại trở nên quan trọng hơn để đáp ứng đủ nhu cầu nước cho cả mẹ và con.

 

nong

1.5 lít nước mỗi ngày là nguồn năng lượng thiết yếu cho mẹ bầu. (Ảnh: Tạp Chí Quê Hương)

 

>> Phòng tránh sốc nhiệt hoặc lả nhiệt vào mùa hè

>> Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol hiệu quả

 

Nguồn: Webtretho

Tin cùng loại

Bình luận