Thần dược nấm tái tạo sức khỏe của bạn

Chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nấm có công dụng điều hòa năng lượng cơ thể đồng thời “kích hoạt” bộ não hy vọng và tích cực trong bạn.

Nấm có nhiều loại không độc hại đặc biệt rất tốt cho cơ chế điều hòa dinh dưỡng trong cơ thể với loại điển hình nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen.
 

Chống ung thư
Trong nấm chứa hoạt chất kiểm soát dị chủng, chất độc có nguy cơ gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, nấm có công năng điều hòa đường ruột, ức chế quá trình sinh trưởng của virus gây hại với cơ thể.
 

nam
Nấm có công dụng tuyệt với cho sức khỏe. (Ảnh: Mushroom)
 

Điều hòa tim mạch

Nấm có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, điều hòa sự vận chuyển của tế bào hồng cầu, giảm tình trạng thiếu máu cơ tim. Các loại nấm như nấm hương, nấm linh chi có tác dụng giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp cao.
 

Tạo niềm tin tích cực

Trong nấm có chất gây ảo giác, có công dụng giảm căng thẳng điều tiết cảm xúc hạnh phúc trong bộ não đồng thời sản sinh hy vọng niềm tin điều tích cực vào tương lai. Giảm khả năng trầm cảm, hồi hộp, hoang mang vào một thời điểm nhạy cảm.
 

nam
Nấm là thần dược điều hòa tinh thần bạn. (Ảnh: Facebook)

 

Chống lão hóa

Đặc biệt rất có ích cho các cô gái, có tác dụng giảm tình trạng lão hóa da kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các gốc tự do. Nấm có công dụng đặc việc điều chỉnh hệ thần kinh trung ương, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
 

Giải độc gan

Nấm hương và nấm linh chi có công dụng giải độc gan, lợi niệu, kiện tỳ,.. thường được dùng trong các đơn thuốc Đông điều trị viêm gan cấp tính. Theo nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn khác rất hiệu quả trọng việc điều trị và chữa các loại bệnh liên quan về gan.
 

Nâng cao khả năng miễn dịch

Polysaccharide là chất trong nấm có công dụng thúc đẩy hoạt động tái tạo năng lượng tế bào, hỗ trợ thúc đẩy và duy trì năng lượng cho tế bào thực hiện các chức năng  trong cơ thể. Trên đây, là một số công dụng của nấm có hiệu quả hơn bất kì loại thực phẩm dinh dưỡng nào. Vì vây, hãy bổ sung nấm trong khẩu phần ăn và thực đơn hàng của bạn nhé.

>> Thực phẩm dinh dưỡng giúp giải độc
>> Top 5 thực phẩm giàu sắt tuyệt vời cơ thể bạn nên có

 

Nguồn: VietNamNet

Tin cùng loại

Bình luận