Đừng mong sống khỏe nếu bạn không hiểu biết về ăn chay

Albert Einstern đã luôn sống khỏe bằng việc ăn chay, còn bạn thì sao?

Từ lâu chúng ta đã biết ăn chay là một hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe nhưng chắc chắn đều chưa hiểu rõ những lợi ích bất ngờ từ “ăn chay”. Vậy hãy cùng tìm hiểu về ăn chay và “điều không tưởng” về cách ăn đặc biệt này nhé!
 

Ăn chay là gì?


Hầu hết chúng ta đều nắm được quan niệm cơ bản về ăn chay. Ăn chay là không ăn thực phẩm có nguồn gốc từ động vật mà thay vào đó chúng ta ăn rau, thức ăn từ thực vật. Có nhiều cách ăn chay khác nhau như ăn chay trường ( hay còn gọi là ăn chay toàn phần ), ăn chay bán phần… Mỗi người ăn chay vì những lí do riêng – theo phật, bảo vệ động vật, hay các vấn đề thực phẩm bẩn ngày nay cũng khiến mọi người chuyển sang ăn chay.
 

an chay
Sống khỏe với ăn chay  ( Ảnh: pinterest )

 

Lợi ích bất ngờ từ ăn chay


- Ăn chay thường tập trung chủ yếu ở phụ nữ và những người cao tuổi. Đối với phụ nữ việc ăn chay là tác động tích cực giúp các chị em có thân hình khỏe đẹp tươi tắn mỗi ngày.


- Ăn chay với người cao tuổi sẽ giúp cụ ông, cụ bà kéo dài tuổi thọ, tinh thần khoan khoái. Nhật Bản là một minh chứng cho thấy việc ăn chay sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn. Đây là quốc gia có số người sống khỏe mạnh và tuổi thọ trung bình lớn nhất trên thế giới. Cứ 10000 người thì có 15 người sống lâu trên trăm tuổi.


- Ăn chay giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh tiểu đường, ngộ độc thực phẩm, gut,… Ngoài ra, ăn chay góp phẩn thanh lọc cơ thể, thải chất độc ứ đọng trong cơ thể bạn.


- Ăn chay giúp bạn có tâm hồn ấm áp hơn, dễ đồng cảm khoan dung với vấn đề cuộc sống, cảm nhận được những giá trị giản đơn tinh hoa của đời sống.
 

​​Tại sao chúng ta nên ăn chay?


Ngoài những lợi ích mà ăn chay đem lại, liệu ăn chay hay ăn chay trường có khiến chúng ta thiếu chất dinh dưỡng? Điều này đúng nhưng không phải là tất cả.

Nếu như chúng ta biết ăn chay đúng cách, kết hợp hài hòa thực phẩm giàu vitamin với các loại đậu tương, tảo biển,… không chỉ khắc phục được nhược điểm của ăn chay mà còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể ăn chay bán phần và kết hợp bổ sung chất từ protein động vật.

 
an chay

Lợi ích từ ăn chay ( Ảnh: pinterest )
 

“Không gì ích lợi cho sức khỏe con người để có cơ hội sống lâu hơn trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay” – Albert Einstern

Đừng đánh mất điều tươi đẹp trước mắt bằng việc không hành động bảo vệ sức khỏe cho bản thân bằng những món ăn chay bạn nhé!

>> Người ăn chay hay ăn thịt sẽ sống lâu hơn
>> Những điều cần biết trước khi ăn chay

 

Linh Nguyễn

 

Tin cùng loại

Bình luận