4 loại thực phẩm không nên ăn trước khi luyện tập

Các bạn thường xuyên tập thể dục nhưng thấy không hiệu quả là do trước khi tập mà nạp 4 loại thực phẩm này.


Đồ uống có ga

 

Đồ uống có ga dễ gây đầy hơi, chướng bụng khiến dạ dày khó chịu nên bạn khó mà thoải mái trong lúc tập. Từ đó sẽ dẫn đến hiệu quả tập luyện không được cao. Do đó, nếu trước khi tập có khát nước thì chỉ nên uống 1 ngụm nước lọc thôi nhé.
 


Nước ngọt có ga là kẻ thù của việc luyện tập nhé!(Nguồn:adayroi)

 

Thực phẩm chưa nhiều dầu mỡ

 

Thực phẩm nhiều dầu mỡ gây đầy bụng khó tiêu nên sẽ khiến bạn ì ạch, chậm chạp suốt buổi tập. Hơn nữa, tập khi dạ dày còn quá no cũng khiến dạ dày yếu và sinh bệnh nhiều hơn. Đối với các loại thực phẩm này thì tốt nhất là nên ăn cách buổi tập 4 – 5 giờ đồng hồ thì khi luyện tập mới không bị ảnh hưởng.
 


Bạn sẽ trở nên chậm chạp nếu ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ trước khi luyện tập. (Nguồn: davidwolfe)

 

Các loại hạt

 

Các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hướng dương, bí... đều chứa nhiều chất béo và chất xơ, cần 1 khoảng thời gian khá dài mới tiêu hóa hết được. Chất béo trong các loại hạt này tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không hề tốt vào thời điểm trước khi tập luyện nhé.
 


Các loại hạt mất nhiều thời gian để tiêu hóa. (Nguồn: satennis.co)

 

Do đó, nếu bạn có thói quen tiêu thụ các loại hạt thì phải ăn trước khi tập ít nhất 2 – 3 giờ đồng hồ để các hạt được tiêu hóa hết thì việc tập luyện mới thoải mái và khỏe khoắn được.
 

Thực phẩm cay nóng

 

Thực phẩm cay nóng có khả năng gây ra chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit dạ dày. Do đó, nếu trước khi luyện tập mà ăn nạp thức ăn cay nóng sẽ gây ra cảm giác nóng rát ở cổ không chỉ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng tập mà còn tăng nguy cơ các bệnh về dạ dày.
 


N
ếu bạn là người thích ăn cay thì cũng nên chú ý không ăn thực phẩm cay nóng quá gần với giờ tập luyện bạn nhé. (Nguồn: cachchuamun)

 

Vậy trước khi tập nên ăn loại thức ăn gì?

 

Để bụng quá đói trước khi tập cũng không tốt. Do đó, trước khi tập nếu bạn thấy hơi đói thì có thể ăn nhẹ các món sau:

- Chuối dễ tiêu, giàu năng lượng, không chứa chất béo nên rất phù hợp ăn trước khi tập. Lượng kali trong chuối cao rất tốt cho việc duy trì cơ bắp, hạn chế chuột rút.

 


Ăn chuối trước khi tập rất tốt cho sức khỏe. (Nguồn: yeusuckhoe)

 

- Trứng chứa nhiều protein không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp tăng sức bền cho cơ thể dẻo dai hơn.
 


Cơ thể sẽ dẻo dai hơn nhờ trứng. (Nguồn: suckhoedoisong)

 

- Trái cây sấy khô chứa carbs đơn giản cung cấp năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhấm nháp 1 ít chứ không nên ăn nhiều quá nhé.
 


Tăng cường năng lượng cho cơ thể bằng trái cây. (Nguồn: blog.bizweb)

 

>> 6 lý do khiến bạn phải bắt đầu luyện tập thể dục ngay tức khắc​
 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Bình luận