Sai lầm khi dùng nước luộc gà nấu canh cải

Có lẽ vì sự bổ dưỡng từ cả 2 nguyên liệu rau cải và thịt gà nên các bà nội trợ thường dùng nước luộc gà để nấu canh cải mà không hề biết đến những nguy hại có thể gặp.

Sai lầm khi nấu canh cải bạn cần biết

 
Hiện nay, các bà nội trợ Việt thường có thói quen dùng nước luộc gà để nấu canh cải vì cho rằng điều này sẽ giúp cho món canh ngon và bổ dưỡng hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này không hề đúng, mà ngược lại, nó còn mang đến những phản ứng vô cùng có hại đến sức khỏe.

Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được rất nhiều các gia đình Việt yêu thích vì dễ ăn, dễ chế biến.

 
Canh cai
Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được rất nhiều các gia đình Việt yêu thích 
 
Hơn nữa, thịt gà lại là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với vị ngon, tính ấm, có tác dụng ôn trung, ích khí, bổ tinh tủy, thường được dùng để tẩm bổ cho những người có thể trạng gầy yếu hay đang bị sút cân, suy kiệt, ăn không tiêu, tiêu chảy, hay bị phù nề, huyết trắng...

Bên cạnh đó, rau cải xanh lại là loại thực phẩm khá dễ ăn và chế biến nhanh, mau chín, được nhiều người chọn sử dụng. Trong rau cải xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

Những công dụng của rau cải xanh phải kể đến như thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout...

Trong Đông Y, tất cả các loại cây có màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi.

 
Canh cai
Rau cải xanh có rất nhiều công dụng trị bệnh và tốt cho sức khỏe
 
Có lẽ vì sự bổ dưỡng từ cả 2 nguyên liệu này nên các bà nội trợ thường kết hợp chúng với nhau mà không hề biết rằng sẽ có những nguy hại gặp phải khi ăn.

Để lí giải, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể cam hàn. Chính vì vậy, chính sự sai lầm khi nấu canh cải này khi phối hợp với nhau sẽ gây ra cho cơ thể sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh, từ đó sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Tuy nhiên, điều này không hề đồng nghĩa với việc bạn không thể tận dụng nước gà luộc bổ dưỡng để chế biến những thức ăn khác.

 
Canh cai
Kết hợp nước luộc gà để nấu canh cải lại tiềm tàng rất nhiều nguy hại cho sức khỏe
 
Bạn có thể thay thế sử dụng nước luộc này nấu canh cải bằng việc thực hiện các kết hợp giữa nước luộc gà với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi…

Như vậy, các bà nội trợ vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

Bạn có thể bị bất ngờ với sự thật đằng sau món ăn đơn giản và bổ dưỡng này nhưng lại mang đến một kiến thức mới trong ẩm thực giúp bạn có thể lựa chọn nấu cho gia đình những món ăn vừa dễ chế biến, ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe.

 
Nguồn:soha

Tin cùng loại

Bình luận