Hè rồi, đừng để mồ hôi gây mùi khiến bạn mất tự tin

Mồ hôi có “mùi lạ” khiến chúng ta rất khó xử, nhất là khi ở trong không gian kín. Vậy làm thế nào bây giờ?

Chọn trang phục kĩ lưỡng

Quần áo có chất liệu nhẹ nhàng, thấm hút mồ hôi tốt như cotton, linen là tốt nhất. Giày cũng vậy, nên chọn các loại sandal thoáng khí. Hoặc nếu buộc phải thường xuyên mang giày thể thao, giày mọi, cao gót bít mũi bít gót thì nên sắm sẵn những túi hút ẩm, chọn loại vớ có chất liệu thấm hút, không giữ mùi.
Quần áo chất liệu linen (Nguồn: canifa)


Uống nhiều nước

Uống trên 2 lít nước lọc hàng ngày là một cách giúp thanh lọc các độc tố khỏi cơ thể, kể cả những vi khuẩn tạo nên mùi mồ hôi của cơ thể. Ngoài ra nước còn cân bằng, “điều hoà” được sự dẻo dai cơ thể người trong mùa nắng nóng giống như máy lạnh.

Hạn chế đồ cay nóng

Bạn nên dừng ngay thói quen sử dụng những món fastfood, mì gói, thịt bò khô, thức ăn chứa ớt, gừng… đồ cay nóng và nhiều dầu khiến cơ thể phải tiết độc tố ra ngoài nhiều hơn, khiến mùi mồ hôi thêm khó chịu.

Sử dụng phấn hút

Trên thị trường hiện giờ có khá nhiều các loại phấn hút dùng trên da, có nhiều tông màu phù hợp với nhiều loại da. Chúng giúp da vùng chảy mồ hôi trên cơ thể không bết rít và có loại còn tạo mùi hương dễ chịu, như lòng bàn chân, cổ, vùng da dưới cánh tay… Bạn nên thoa lúc da còn khô và sạch.

Phấn khử mùi Taoyeablok Deodorant Powder (Nguồn: boshop)
Thuong LTND

Tin cùng loại

Bình luận