6 cách khử mùi hôi giày cấp tốc

Những nguyên nhân nào gây ra mùi hôi giày khó chịu? Và làm cách nào để khử mùi hôi giày khó chịu này nhanh chóng?

Mùi hôi ở giày luôn khiến nhiều người mất tự tin trong sinh hoạt giao tiếp hằng ngày, vậy nguyên nhân là do đâu và có những cách nào cứu cánh kịp thời để luôn tự tin mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng xem thông tin được chia sẻ dưới đây.
 

Nguyên nhân và hậu quả từ mùi hôi giày:

 
Thông thường, bàn chân con người có đến 2500 tuyến mồ hôi, vì thế đôi chân là nơi đổ mồ hôi nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể chúng ta. Đối với những người thường xuyên đi giày nhiều,  đây sẽ là một ảnh hưởng vô cùng lớn đối với những đôi giày, hay chính là nơi vi khuẩn có thể phát sinh với những đôi giày bị ẩm ướt, kết hợp với mồ hôi dẫn tới mùi hôi giày, và đây cúng chính là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh hôi chân, một căn bệnh mà chẳng có ai thích thú. Vậy có những hậu quả nào được gây ra bởi mùi hôi giày?
 
Mui hoi
Những đôi giày kín là môi tường hoàn hảo
để vi khuẩn phát sinh tạo ra mùi hôi giày (Nguồn:pose)

 
Tuy rằng hôi giày không ảnh hưởng đến ai nhưng chúng sẽ là những tác nhân gây ảnh hưởng đến đôi chân của những người đi giày nhiều. Mùi hôi giày sẽ làm khổ chủ cảm thấy mất tự tin khi phải đối diện trong việc giao tiếp với mọi người. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của chúng ta. 
 

Các cách khử mùi hôi giày nhanh chóng

 
- Bột baking soda: Khi chọn đi đôi giày kín, trước đó, hãy rắc thêm một chút bột baking soda vào giày của bạn mỗi đêm. Đây chính là một trong những cách để giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ và không có mùi. Lưu ý, trước khi bạn xỏ giày vào sáng hôm sau, vỗ lòng giày vào với nhau để loại bỏ lượng bột thừa.
 
Mui hoi
Baking soda sẽ giúp giữ cho đôi giày luôn sạch sẽ và không có mùi (Nguồn:yeutre)
 
- Cho giày vào ngăn đá: Bọc đôi giày của bạn vào túi nhựa kín sau đó đặt nó vào trong tủ đá. Không khí lạnh có tác dụng tiêu diệt các loại nấm mốc và vi khuẩn gây mùi vô cùng hiệu quả. 

- Muối là cách khử mùi hôi giày tự nhiên: Muối là một thành phần vô cùng tuyệt vời sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đánh bay mùi hôi giày hiệu quả. Cho muối vào trong bọc rồi nhét nó vào trong giày, để khoảng từ 8 đến 10 tiếng sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi của giày. 

 
Mui hoi
Muối cũng là cách khử mùi hôi tự nhiên và hiệu quả (Nguồn:lovethispic)
 
- Than hoạt tính: Than hoạt tính cũng là lựa chọn thích hợp và vô cùng hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày. Tất cả những gì bạn cần làm chính là cho than hoạt tính vào một cái túi cùng với đôi giày của bạn và để trong một giờ.

 - Giấm táo: Giấm táo thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho việc khử mùi hôi của giày. Sử dụng một miếng vải, sau đó nhúng vào giấm rồi tiến hành chà xát vào bên trong đôi giày của bạn và phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút.

 
Mui hoi
Lưu ý không nên phơi giày ngoài nắng quá lâu (Nguồn:benhmuihoicothe)
 
 - Phơi giày dưới nắng: Ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ mùi hôi rất tốt, tuy nhiên cần lưu ý một điều rằng: ánh nắng có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Do đó, bạn  nhớ lưu ý không nên phơi giày dưới nắng quá lâu.

Trên đây là một vài cách khử mùi hôi giày cấp tốc và hiệu quả có thể giúp ích được phần nào cho các bạn.

 
Nguồn:chuthapdo

Tin cùng loại

Bình luận