6 cách tẩy móng tay không cần acetone

Các chị em phụ nữ thường sử dụng acetone để tẩy sơn móng tay mặc dù biết nó rất hại cho móng tay và da tay, vậy có những cách tẩy nào an toàn hơn?

>> 9 nguyên nhân làm móng tay yếu và dễ gãy

Tất cả các nguyên liệu dưới đây đều có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà, các chị em phụ nữ hãy sử dụng để tẩy móng tay an toàn, bảo vệ móng và da bàn tay không bị gãy yếu và khô ráp.

 

1. Rượu vang trái cây

 
Rượu vang trái cây có thể giúp tẩy trắng móng tay ố vàng, làm sạch các vết bẩn và tẩy sơn móng.
 
Mong tay
Rượu vang trái cây giúp tẩy trắng móng (Nguồn:nauzi)
 
Hãy thấm rượu vang trái cây trên móng tay và để chờ khoảng 15 phút, sau đó mới chà lại móng một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo đó, hãy làm sạch móng với nước ấm tự nhiên.
 

2. Dung dịch lau cửa kính

 
Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên về điều này, hãy lấy một chút dung dịch này, đổ lên miếng khăn ẩm sau đó tiến hành tẩy móng tay phần có sơn móng. 
 
Mong tay
Dung dịch lau kính giúp tẩy móng tay hiệu quả (Nguồn:hstatic)
 
Đây là phương pháp thật sự khá tối ưu nhằm giúp loại bỏ màu móng một cách tốt nhất và cho hiệu quả ngay lập tức.
 

3. Bọt kem cạo râu

 
Tuy thoạt đầu nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này rất hiệu quả nhé. Hãy lấy một chút kem cạo râu, phun lên phần móng tay, sau đó chà kỹ lại móng tay với một bàn chải nhỏ. 
 

4. Nước cốt chanh tươi

 
Hãy dùng nước cốt chanh pha loãng để tẩy sơn móng tay tự nhiên, đây cũng là một trong những cách tẩy móng tay tự nhiên an toàn được rất nhiều người sử dụng.
 
Mong tay
Nước cốt chanh tươi giúp tẩy móng tay an toàn (Nguồn:thamy)
 
 Vì trong nước chanh có chứa axit có tác dụng tẩy sạch móng tay.
 

5. Giấm

 
Sử dụng giấm pha loãng cũng có tác dụng tương tự như dùng nước cốt chanh. Một hỗn hợp giấm pha loãng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tẩy trắng móng tay hiệu quả và an toàn.
 

6. Nước chanh + muối

 
Sử dụng nước cốt chanh đậm đặc kết hợp với một vài hạt muối sẽ tạo ra dung dịch đậm đặc hỗ trợ giúp bạn đánh bay những mảng màu loang lổ.
 
Mong tay
Hỗn hợp nước cốt chanh đậm đặc và muối
giúp đánh bay những mảng màu loang lổ (Nguồn:baomoi)

 
Trên đây là những cách tẩy móng tay an toàn với những nguyên liệu đơn giản mà các chị em có thể tìm thấy ngay tại trong nhà mình. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.
 
Nguồn:vnexpress

Tin cùng loại

Bình luận