Phương pháp tự mát-xa xóa nếp nhăn trên mặt

Mát-xa mặt đã được con người biết tới từ xa xưa, là liệu pháp không tốn quá nhiều thời gian mà còn đem lại hiệu quả cao cho mọi người.

1. Mắt

 
Vùng mắt là vùng nhạy cảm và mỏng manh nhất trên khuôn mặt. Vùng mắt cũng là vùng dễ bị lão hóa nhất, vì mắt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì vậy, mát-xa vùng mắt cực kì quan trọng. Bạn dùng hai ngón tay áp út vuốt từ khóe mắt về đuôi mắt, lặp lại động tác này 20 lần mỗi ngày để thư giãn và giảm nếp nhăn hiệu quả.
 

Mát-xa tạo cảm giác thư giãn cho mắt

 

2. Trán, thái dương

 
Vùng trán mà có nhiều nếp nhăn thì khiến chúng ta phần nào cũng kém tự tin hơn so với người đối diện. Bước mát-xa này sẽ làm giảm nếp nhăn cho vùng trán. Bạn dùng hai ngón giữa của bàn tay chụm lại đặt ở giữa trán, sau đó mát-xa theo hình xoắn óc từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác này ngày 15-20 lần là tốt nhất.
 

Mát-xa thái dương giúp máu lưu thông tốt hơn

 

3. Mũi, miệng

 
Nụ cười của bạn sẽ rạng rỡ và tự tin hơn nếu biết cách mát-xa có hiệu quả. Mỗi ngày bạn dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới, và mát-xa khu vực hai bên cánh mũi theo hình lò xò từ trong ra ngoài. Cuối cùng, mát-xa phần xung quanh miệng từ trong ra ngoài. Cứ như thế 15 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất.
 

Mát-xa mũi

 

4. Cằm

 
Đối với cằm, bạn khéo léo nắm tay lại thành vòng tròn rồi lăn đi lăn lại ở vùng má dưới, ngay sát 2 bên cằm. Mát-xa mặt đòi hỏi bạn kiên trì thực hiện hàng ngày, động tác này sẽ giúp bạn tiêu thụ mỡ thừa, đồng thời hạn chế tình trạng má dưới chảy xệ. Mỗi lần thực hiện bạn có thể làm từ 15- 20 lần.
 

Mát-xa giúp cằm thon gọn hơn

 

5. Vùng má

 
Đối với 2 bên má, bạn có thể thực hiện mát-xa bằng cách làm ấm hai lòng bàn tay trước khi áp lên má, sau đó vuốt dọc nâng đỡ cơ má lên. Mỗi ngày bạn làm chừng 5 phút, sẽ giúp bạn có đường má gọn gàng mà không chảy xệ.
 

Mát-xa giúp má không bị chảy xệ

 
Thời điểm tốt nhất để thực hiện các bước mát-xa trên là vào lúc sáng sớm, khi ấy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng nhất, nên các bước mát-xa sẽ đạt hiệu quả cao nhất và giúp quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể tốt hơn. Khi thực hiện những động tác mát-xa hãy luôn giữ cho tinh thần mình ở trạng thái khởi động tốt nhất, tạo nhịp thở sâu và điều hòa cơ thể. Hãy chắn chắn, duy trì phương pháp này trong thời gian dài bạn sẽ thấy hiệu quả  rõ rệt.
 
Nguồn và ảnh Suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận