6 hành động gây hại đến vòng 1

Nếu không muốn vòng 1 chảy xệ, biến dạng và mắc bệnh thì nên tránh ngay 6 hành động sau.

 

1. Nằm sấp


Tư thế nằm sấp để ngủ này gây ảnh hưởng khá lớn cho “núi đôi”. Khi liên tục nằm ngủ sấp trong thời gian dài sẽ khiến vòng 1 biến dạng. Vì tư thế này sẽ khiến cho các dây chằng ở ngực bị căng ra, dần dần khiến cho ngực bị chảy xệ. Bên cạnh đó, nằm sấp khi ngủ còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vòng 1.
 
nằm sấp
Tư thế nằm sấp để ngủ gây ảnh hưởng lớn đến "núi đôi" (Nguồn: tapchiphunu)


2. Chọn áo ngực không phù hợp


Áo ngực quá chật sẽ gây áp lực, chèn ép lên vòng 1, khiến máu khó lưu thông. Còn áo ngực quá rộng lại không thể nâng đỡ hay bảo vệ, làm cho vòng 1 chảy xệ. Vì vậy mặc áo ngực quá chật hay quá rộng đều gây ảnh hưởng không tốt cho “núi đôi”.
 
3. Mặc áo ngực cũ

Khi bạn mặc những chiếc áo ngực cũ đã giãn, phần gọng bị cong hay phần mút áo bị xệ đều không bảo vệ hay nâng đỡ được vòng 1. Không chỉ vậy, nó còn khiến “núi đôi” dễ bị xệ, còn áo cũ ảnh hưởng đến vệ sinh, phần gọng cong thì có thể gây tổn thương cho phần ngực.

 
áo ngực
Mặc áo ngực cũ có thể gây chảy xệ và tổn thương cho phần ngực (Nguồn: Zing News) 

4. Mặc áo ngực khi ngủ

Mặc áo ngực khi ngủ gây ra hàng loạt tác hại, điển hình là việc vòng 1 bị chèn ép, gò bó, không thoải mái. Nó khiến cho “núi đôi” dễ nổi mụn, bị bưng bít kín cả ngày, giảm lưu lượng máu, tắc nghẽn bạch huyết, thậm chí dẫn đến phù. Không những vậy, mặc áo ngực khi ngủ cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
 
5. Xăm ngực
 
Vòng 1 là nơi rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Trong khi đó, mực để xăm lại chứa chất hóa học gây hại, dễ gây bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật xăm kém còn khiến vòng 1 bị tổn thương và tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường máu như HIV, viêm gan B,…
 
ngực
Xăm ngực có nguy cơ khiến ngực bị tổn thương và lây truyền các bệnh qua đường máu
(Nguồn: Bralette's House)

6.  Kiêng ăn chất béo

Chất béo là thành phần cấu tạo chủ yếu của “núi đôi”. Do đó, việc kiêng ăn chất béo chắc chắn ảnh hưởng đến sự phát triển và gây hại vòng 1. Việc này có thể khiến cho vòng 1 của bạn nhỏ đi, dễ chảy xệ và thiếu sự khỏe mạnh.

 
Theo Kênh 14

Tin cùng loại

Bình luận