Cách loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống

Để loại bỏ vi khuẩn hay thuốc trừ sâu có trong thực phẩm sống, giấm, nước chanh, nghệ hoặc muối là những cách đơn giản có thể áp dụng.

Một số thành phần tự nhiên có thể giúp loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống trước khi chế biến, theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Kathpal (Ấn Độ).

Rửa thực phẩm trước khi nấu có thể giúp loại bỏ các mầm bệnh. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm chỉ rửa bằng nước sẽ không loại bỏ hết vi khuẩn và thuốc trừ sâu.

 

Nghệ


Nghệ là một trong những chất khử trùng hiệu quả. Ban có thể rắc một ít bột nghệ vào thịt hoặc cá sống có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn. Đó cũng là lý do nhiều đầu bếp thường ướp gà với bột nghệ trước khi nấu.
 
bột nghệ, tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ vi khuẩn
Bột nghệ là chất khử trùng hiệu quả (Ảnh: Emdep)
 

Giấm


Theo tạp chí The Health Site, giấm có khả năng loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng trên trái cây và rau củ. Cách làm như sau: đổ một chén giấm vào bát nước, ngâm thực phẩm trong đó khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

 

Nước chanh


Chanh là chất kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm sống. Bạn chỉ cần lấy một nửa quả chanh, vắt vào cốc nước, sau đó ngâm trái cây, rau củ trong 5 phút.
 
nước chanh, tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ vi khuẩn
Nước chanh có thể loại bỏ vi khuẩn trong trong thực phẩm (Ảnh: Kenhphunu)
 

Muối


Nước muối có thể loại bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây, rau củ. Vì vậy, khi rửa các loại thực phẩm này, bạn nên bỏ thêm một chút muối vào chậu nước để có kết quả tốt nhất.
 
Theo Newszing

 

Tin cùng loại

Bình luận