5 Cách giải tỏa căng thẳng.

Trong đời sống hiện đại, con người phải đối mặt với rất nhiều áp lực, căng thẳng là không tránh khỏi…

Cẳng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và sức khỏe của bản thân. Hãy thử một vài cách sau đây để giảm căng thẳng, giúp cho cuộc sống thoải mái hơn.

1.Biểu lộ cảm xúc.

Chúng ta luôn được dạy rằng con trai thì không được khóc, con gái lớn rồi thì phải biết ý tứ không được tự tiện cười,… tuy nhiên hãy nghĩ thoáng hơn một chút, vui hay buồn, khóc hay cười đều là cảm xúc bình thường của mỗi con người, chúng ta hãy cứ thoải mái bộc lộ đừng cố giữ trong lòng, đó cũng chính là cách mà bạn giải tỏa bớt căng thẳng.


 

Hãy thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình ( Nguồn: socialcafemag )

2.Điều chỉnh sự kì vọng.

Mỗi người đều tự đặt ra sự kì vọng cho chính bản thân mình. Tuy nhiên bạn luôn phải nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng đạt được điều mà mình mong muốn nên đừng thất vọng, đừng căng thẳng, đừng giận dữ vì điều đó… bạn hãy cố gắng hết sức, làm hết sức mình và không cảm thấy thẹn là được rồi.

3.Khi cảm thấy căng thẳng hãy tìm cách thoát khỏi nó.

Bất cứ nơi nào khiến bạn luôn cảm thấy cẳng thẳng thì đừng cố chấp mà ở lại. Bạn hãy tìm cơ hội đi khỏi nơi đó một chút, tìm việc gì bạn cảm thấy thoải mái  mà làm cho đến khi giải tỏa căng thẳng. 

Hãy làm việc gì mà bạn cảm thấy thoải mái ( Nguồn: readzo)
 
4.Hãy cười lên.

Người ta thường bảo “ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, dù gặp bất cứ khó khăn gì cũng hãy mỉm cười, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn.

6.Hãy nhờ giúp đỡ.

Nếu bạn tự cảm thấy mình không thể tự giải tỏa căng thẳng hãy nhờ đến bạn bè và người thân, hãy chia sẻ và trò chuyện cùng họ. Hoặc bạn có thể tìm đến một bác sĩ tâm lí để được tư vấn về chuyên môn.

 
Theo VnExpress
 

Tin cùng loại

Bình luận