6 thực phẩm giúp bạn trì hoãn kì nguyệt san

Đôi khi kì nguyệt san đến rất không đúng lúc như bạn cần vận động mạnh hoặc có chuyến đi chơi ở biển . Những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn trì hoãn kì kinh nguyệt.

Gelatin

 
Đây là loại protein không mùi vị, trong suốt hoặc có màu hơi ngả vàng. Chúng hoàn toàn không độc hại và được sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, mỹ phẩm hoặc dược phẩm. Đây là phương pháp tự nhiên giúp đẩy lùi kì nguyệt san của bạn. Uống hỗn hợp gelatin với nước ấm trong khoảng 4 giờ trước kỳ kinh nguyệt.
 

Gelatin không độc hại và được sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, mỹ phẩm… (Nguồn: Internet)
 

Giấm ăn

 
Pha 300ml nước lọc cùng với 4 muỗng giấm, uống ít nhất 2 lần/ngày có thể làm chậm thời gian "ngày đèn đỏ" ghé thăm bạn. Nên uống trước 1 tuần để giấm có thể phát huy tác dụng.
 

Giấm ăn có thể làm chậm thời gian "ngày đèn đỏ" ghé thăm bạn (Nguồn: Internet)
 

Mùi tây

 
Theo Boldsky, mùi tây giúp điều hòa kì nguyệt san của bạn. Bạn có thể nấu mùi tây với nước trong khoảng 25-30 phút, lọc lấy nước và uống 2 đến 3 lần mỗi ngày để hoãn "ngày đèn đỏ".
 

Theo Boldsky, mùi tây giúp điều hòa kì nguyệt san của bạn (Nguồn: Internet)
 

Chanh

 
Các axit citric có trong chanh có thể giúp trì hoãn kì nguyệt san của bạn. Có thể trực tiếp nhai vài lát chanh hoặc pha nước ép chanh uống với nước lọc trước "ngày đèn đỏ" một ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không áp dụng phương pháp này khi đang trong kì kinh nguyệt.
 

Lưu ý không sử dụng chanh khi đang trong kì kinh nguyệt (Nguồn: Internet)
 

Đậu lăng

 
Đậu lăng có thể trì hoãn kì kinh nguyệt của bạn trong khoảng thời gian gần một tuần. Bạn hãy xay nhuyễn đậu lăng và nấu với nước thành súp đậu lăng. Để có hiệu quả mong muốn, hãy dùng món này mỗi ngày từ một hay hai tuần trước kì nguyệt san.
 

Đậu lăng có thể trì hoãn kì kinh nguyệt của bạn gần một tuần (Nguồn: Internet)
 

Nước lọc

 
Uống nhiều nước cũng góp phần đẩy lùi kì nguyệt san của bạn. Chúng cũng có tác dụng làm giảm bớt triệu chứng đau bụng trong thời gian này, hãy lưu ý uống nhiều nước bạn nhé.
 

Uống nhiều nước cũng góp phần đẩy lùi kì nguyệt san của bạn (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận