Những thức uống gây mất nước trong cơ thể

Mất nước là tình trạng thường xảy ra vào những ngày nắng nóng tuy nhiên có thể dẫn đến ngất lâm sàng. Do đó cần hạn chế uống những loại nước sau đây.

Những loại nước càng uống càng mất nước

 
Nước đá lạnh

Vào những ngày nắng nóng được uống một ly nước đá lạnh thì không gì tuyệt bằng. Tuy nhiên chúng không chỉ làm cơ thể mất nước mà còn làm bạn dễ mắc các bệnh như viêm họng, suyễn, thấp khớp,…

 

Nước đá lạnh không chỉ gây mất nước mà còn làm bạn dễ mắc bệnh viêm họng (Nguồn: Internet)

Các loại nước ngọt, nước tăng lực

Những loại nước có ga hầu như vô dụng trong việc bổ sung nước cho cơ thể. Ngược lại, chúng làm cơ thể giảm nhu cầu uống nước làm tình trạng mất nước nghiêm trọng hơn.

 

Những loại nước có ga hầu như vô dụng trong việc bổ sung nước cho cơ thể (Nguồn: Internet)

Những loại hóa chất không rõ nguồn gốc có trong những loại nước này cũng cực kỳ gây hại cho xương, gan, thận… làm mòn men răng, gây đầy hơi, lão hóa, đặc biệt chúng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.

Rượu bia

Ở Việt Nam, bia rượu là những thức uống được tiêu thụ rất mạnh dù đó là mùa nắng hay mùa mưa. Tuy nhiên, vì cồn có tính chất lợi tiểu nên làm tăng bài tiết nước tiểu của cơ thể dẫn đến cơ thể mất nước trầm trọng. Bạn nên uống một ngụm bia kèm theo một ngụm nước, điều này sẽ làm bạn đỡ mất nước hơn.

 

Cồn có trong rượu bia có tính chất lợi tiểu nên làm tăng bài tiết nước tiểu của cơ thể (Nguồn: Internet)

Sữa

Tương tự như rượu bia, váng sữa cũng là một chất lợi tiểu. Chúng không chỉ làm bạn mất nước mà còn gây ợ nóng, đầy bụng khó tiêu…

 

Tương tự như rượu bia, váng sữa cũng là một chất lợi tiểu (Nguồn: Internet)

Trà và cà phê không gây mất nước

Chúng ta thường nghe caffein là một chất lợi tiểu nên trà và cà phê cũng là một loại thức uống gây mất nước. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại, lượng nước mà chúng bổ sung cho cơ thể hoàn toàn lấn áp việc chúng gây lợi tiểu nhẹ cho cơ thể. Thế nhưng chúng có thể gây đau đầu hoặc mất ngủ ở một số người.

 

Lượng nước mà trà và cà phê bổ sung cho cơ thể hoàn toàn lấn áp việc chúng gây lợi tiểu nhẹ (Nguồn: Internet)

Dù cho trà và cà phê khá hiệu quả trong việc bổ sung nước nhưng nước lọc vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Chúng không chứa calo, đường, caffein, luôn có sẵn và cực kì rẻ tiền. Những loại nước cân bằng điện giải cũng là một lựa chọn tốt do chúng có tác dụng cân bằng độ pH trong cơ thể, tăng khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.
 

Nước lọc vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất trong việc bổ sung nước (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận