5 sai lầm phổ biến khi bổ sung nước cho cơ thể

Nhiều người cho rằng chỉ cần uống nhiều nước là có thể bổ sung đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên nếu mắc phải những sai lầm dưới đây có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những sai lầm mọi người thường mắc phải khi bổ sung nước do BS. TS Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam chỉ ra.
 

1. Cho rằng uống 8 cốc nước mỗi ngày là đủ

 
Lượng nước chính xác mà mỗi người cần uống phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của họ vì vậy việc chăm chăm uống chính xác 8 cốc nước mỗi ngày là một quan niệm sai lầm. Ngoài ra, do bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể từ việc ăn những loại trái cây. Ví dụ, một trái táo có thể cung cấp lượng nước tương đương với 1 cốc nước do đó bạn không nhất thiết phải uống quá nhiều nước.
 

Lượng nước mỗi người cần uống phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của họ (Nguồn: Internet)
 
 

2. Chỉ uống nước khi vận động

 
Bạn không uống nước trước khi tập luyện mà chỉ uống nước trong lúc tập. Mặc dù bạn vẫn cung cấp đủ nước cho cơ thể trong khi tập tuy nhiên việc không uống nước trước khi tập có thể làm những cơn đau đầu kéo tới. Bạn nên uống khoảng 240ml nước vào nửa tiếng trước khi tập luyện.
 

Bạn nên uống nước vào nửa tiếng trước khi tập luyện (Nguồn: Internet)
 

3. Không uống trà và cà phê

 
Mọi người luôn cho rằng trà và cà phê có thể làm cơ thể bị mất nước do trong các loại nước này có caffein. Điều này không sai, caffein là một chất lợi tiểu, tuy nhiên lượng nước mà các loại nước này đem đến cho cơ thể hoàn toàn có thể bù đắp lại điều này. Hơn nữa trà còn là một trong những thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Một tách trà mỗi ngày, tại sao không?
 

Trà là một trong những thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe (Nguồn: Internet)
 

4. Không thường xuyên bổ sung nước

 
Thông thường, bạn sẽ uống nước khi cảm thấy khát, trong lúc tập luyện hoặc khi đi ngoài trời nắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải cứ đợi đến lúc cơ thể có " nhu cầu" thì chúng ta mới đáp ứng. Ngay cả khi ngồi làm việc tại bàn, trong phòng máy lạnh chúng ta cũng cần phải bổ sung nước cho cơ thể. Bổ sung nước thường xuyên có thể giúp bạn ngừa các bệnh như sỏi thận, viêm đường tiết niệu…
 

Ngay cả khi ngồi làm việc tại bàn phải bổ sung nước cho cơ thể (Nguồn: Internet)
 

5. Tập thói quen uống nước

 
Chúng ta có thói quen ăn ba bữa chính một ngày vậy tại sao chúng ta lại không uống nước vào ba bữa này cơ chứ? Hãy tập cho bản thân thói quen uống nước trong hoặc sau các bữa ăn đi nào. Ngoài ra, bạn cũng nên để một chai nước ở đầu giường và ở những nơi dễ nhìn thấy để có thể mọi lúc mọi nơi nhắc nhở bản thân uống nước.
 

Hãy tập cho bản thân thói quen uống nước sau các bữa ăn (Nguồn: Internet)
 
Theo Suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận