5 dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu hụt magie

Magie rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là xương. Thiếu hụt magie sẽ làm giảm sức đề kháng, nồng độ glucose trong máu không ổn định.

1. Mất ngủ

 
Magie có chức năng giúp cơ thể duy trì chu kỳ thức - ngủ. Vì thế, thiếu magie sẽ khiến cơ thể không phân biệt đâu là lúc làm việc, đâu là lúc cần được nghỉ ngơi. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến chứng mất ngủ mãn tính rất khó điều trị.
 

Thiếu magie là một trong các nguyên nhân gây mất ngủ (Nguồn: Internet)
 

2. Mệt mỏi

 
Magie giúp chúng ta hoạt động hiệu quả hơn, giúp giải phóng cơ bắp và tâm trí khỏi những mệt mỏi hàng ngày. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ cảm thấy vất vả, năng lượng bị tiêu hao nhiều hơn bình thường nếu thiếu magie. Bổ sung magie đầy đủ không chỉ giúp cơ thể hoạt động bình thường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
 

Bổ sung magie đầy đủ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch (Nguồn: Internet)
 

3. Buồn nôn

 
Nếu thiệu hụt magie, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy buồn nôn do hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn bình thường. Do đó, cần lưu ý bổ sung magie thường xuyên để cân bằng hệ tiêu hóa, giúp dạ dày ổn định hơn.
 

Hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn nếu thiếu magie (Nguồn: Internet)
 

4. Đau cơ

 
Khi thiếu hụt magie nhiều ngày, bạn có thể bị đau cơ, chuột rút hoặc cơ co thắt. Ngoài ra, thiếu hụt magie kéo dài có thể dẫn đến bệnh đau xơ cơ hóa. Magie cùng với canxi là hai khoáng chất rất quan trọng với xương và cơ bắp.
 

Thiếu hụt magie nhiều ngày, bạn có thể bị đau cơ, chuột rút (Nguồn: Internet)
 

5. Thiếu minh mẩn

 
Magie rất cần thiết để truyền đạt thông tin đến não. Nếu thiếu magie, bạn có thể mắc các triệu chứng như dễ bị kích động hoặc thường xuyên lo lắng. Hãy bổ sung magie và các chất điện giải để cải thiện chức năng não. Các thực phẩm chứa nhiều magie bao gồm hạnh nhân, chuối, đậu phụ, hạt điều, sữa, yến mạch, bông cải xanh, hạt mè, đậu Hà Lan, bắp…
 

Magie có nhiều trong hạnh nhân, hạt điều, sữa,… (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận