Núi đôi và những điều không nên làm

'Núi đôi' là vùng nhạy cảm trên cơ thể, vì vậy chị em nên tránh làm những thứ sau đây với vùng da khu vực này để tránh những hậu quả đáng tiếc.

 

3 điều không nên làm với núi đôi


Dưới đây là 3 điều bạn không nên làm với núi đôi.

1. Wax lông núm vú

Lông núm sẽ mọc ngược hoặc gây kích ứng vùng da này nếu chị em wax lông núm vú, theo bác sĩ Bruce Katz -Giám đốc Trung tâm Laser và da JUVA ở New York (Mỹ). Nếu bạn was lông núm vú sẽ làm tổn thương núi đôi.

2. Mặc áo ngực yoga khi chạy

Áo ngực tập yoga không đủ hỗ trợ cho bộ ngực khi chị em chạy bộ. Bên cạnh đó, loại áo ngực này thực sự có thể phá vỡ các mô liên kết ở ngực, gây ra chảy xệ.

 


Không mặc áo ngực yoga khi chạy bộ

 

Ngực có thể nảy lên đến 20 cm khi chạy bộ, theo một nghiên cứu của Đại học Portsmouth (Anh). Mỗi loại hoạt động thể thao phù hợp mỗi loại áo ngực khác nhau, vì vậy, không nên dùng sai áo ngực khi hoạt động thể chất, áo ngực yoga sẽ làm chảy sệ núi đôi.
 
3. Đeo khuyên cho nhũ hoa

Nghệ sĩ nổi tiếng như Kylie Jenner và Rihanna là người đi đầu trào lưu đeo khuyên cho chũ hoa, tuy nhiên cách làm đẹp này có thể làm tăng nguy cơ phát triển áp-xe gây đau đớn, nhiễm trùng gấp 10 lần, theo một nghiên cứu của Đại học Iowa (Mỹ).

Đâm kim vào nhũ hoa cũng có thể làm hỏng ống dẫn sản xuất sữa, có thể có vấn đề nếu bạn muốn nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Đó là chưa kể có người bị dị ứng với kim loại có thể gây phát ban nặng, theo tiến sĩ Katz. Đây là điều tuyệt đối bạn không nên làm, nó sẽ làm tổn thương nặng đến tuyến sữa của núi đôiảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

(Theo Vnexpress)

 

 

Tin cùng loại

Bình luận