Uống nước gạo chống nắng thần kỳ

Gạo rất quen thuộc để nấu thành cơm trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nhưng ít ai biết được những lợi ích thần kỳ của nước gạo.

Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng oi bức, chúng ta cần có một phương pháp để giúp cơ thể thích ứng và tạo sức đề kháng chống lại các bệnh truyền nhiễm cho một sức khỏe tốt hơn. Uống nước gạo là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp chống mất nước cho cơ thể do tiết mồ hôi qua da và hơi thở trong ngày hè. Trong nước gạo chứa Oryzanol có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tia UV.
 

Nước gạo và những công dụng tuyệt vời cho ngày hè


Nước gạo và những công dụng thần kỳ
 

Dưới đây là những công dụng  của nước gạo:

1. 
Thức uống giàu năng lượng.
 

Nước gạo chứa carbs, uống vào mỗi buổi sáng bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng cho cả ngày dài.
 

2.  Chống nắng.
 


Trong gạo có chứa Oryzanol
 

Oryzanol có trong có tác dụng bảo vệ bạn khỏi tia UV. Uống một ly vào buổi sáng trước khi ra ngoài sẽ giúp bạn chống lại cái nóng của mùa hè.
 

3.  Ngăn ngừa mất nước.
 

Dưới nắng nóng oi bức của ngày hè, cơ thể sẽ cân bằng nhiệt của cơ thể và môi trường bên ngoài thông qua việc tiết mồ hôi và qua hơi thở. Do đó uống một ly nước gạo mỗi ngày giúp bảo vệ cơ thể.
 


Nước gạo ngăn ngừa mất nước cho cơ thể
 

4. Ngăn chặn lây nhiễm.
 

Nước gạo làm tăng quá trình chữa lành vết thương, hạ sốt, ngăn ngừa nhiễm trùng, đặc biệt có thể điều trị tiêu chảy rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể có sức đề kháng ngăn chặn lây nhiễm.


Nước gạo giúp cơ thể có sức đề kháng ngăn chặn lây nhiễm

 Hưng Tân (theo Vnexpress)

 
 

 

Tin cùng loại

Bình luận