Một số loại thức ăn nhẹ nên có trên bàn làm việc

Bên cạnh bữa chính, các bữa ăn nhẹ giữa giờ học hay giờ làm việc cũng rất quan trọng trong việc tiếp thêm năng lượng và sự tỉnh táo cho bạn.


Dưới đây là danh sách các loại thức ăn nhẹ nên có sẵn trên bàn học, bàn làm việc, theo tổng hợp trên trang Women’s Health.
 
 

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là lựa chọn tuyệt vời vì chúng không đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị, hơn nữa lại cung cấp lượng calo và protein cần thiết để tiếp thêm năng lượng trong lúc làm việc, học tập. Bạn có thể ăn kèm bơ đậu phộng với vài lát bánh mì.
 
 

Sô cô la đen

Nghiên cứu cho thấy, sô cô la đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc thúc đẩy tâm trạng và làm giảm huyết áp. Bạn nên chuẩn bị sẵn một lượng sô cô la vừa đủ, bỏ vào trong một chiếc túi Ziploc để tránh trường hợp ăn quá nhiều.
 
 

Bỏng ngô

Trong khi làm việc học tập, làm việc, có một tô bỏng ngô để bạn nhai vô thức sẽ có khả năng tăng hứng thú và khả năng tập trung. Hơn nữa, bỏng ngô cũng là nguồn cung cấp calo cần thiết để bạn duy trì năng lượng.
 
 

Rong biển

Nếu bạn cần thức ăn có hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo được mức năng lượng thì rong biển, đặc biệt là rong biển khô, có thể sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
 
 

Đậu phộng rang

Chuyện gia dinh dưỡng Wallington tại New Jersey (Mỹ) cho biết, đậu phộng rang với hàm lượng protein cao và chất xơ sẽ không chỉ cung cấp nguồn năng lượng cần thiết mà còn có khả năng hạn chế sự thèm ăn quá độ của bạn.
 
 

Trái cây

Với hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào, trái cây không chỉ đảm bảo việc bổ sung năng lượng tức thời trong khi phải làm việc, học tập mà còn có tác dụng lâu dài cho đường tiêu hóa và sức khỏe nói chung.
 
 
Theo Báo Thanh Niên

Tin cùng loại

Bình luận