Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với cơ thể mẹ

Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất có lợi cho sức khỏe của người mẹ sau khi sinh.

Giảm nguy cơ chảy máu sau khi sinh đẻ

Theo như The Health Site, việc cho con bú ngay sau khi sinh không chỉ giúp em bé bú được lượng sữa non đầu tiên, mà còn giúp hạn chế lượng máu chảy ra từ tử cung. Ngoài ra, việc cho con bú cũng giúp loại bỏ nhau thai ra khỏi bụng mẹ một cách nhanh chóng.

me, sua me, tot cho co the

Mẹ và bé an toàn sau kì khi sinh (Ảnh: VuaOng)

Phương pháp tránh thai hiệu quả

Việc có thai sớm sau khi sinh sẽ gây tâm lý căng thẳng cho các bà mẹ, ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong bụng. Tuy nhiên, việc cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên sẽ giúp làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của mẹ và giảm cơ hội thụ thai sớm.

Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm chậm sự phát triển của ung thư nhất là ung thư buồng trứng và ung thư vú ở phụ nữ.

sua me, tot cho co the

Giảm thiểu các bệnh ung thư (Ảnh: phapluatxahoi)

Giảm cân nhanh

Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai. Việc cơ thể tích lũy chất béo trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ chính là để sử dụng trong thời gian cho con bú.

Quá trình sản xuất sữa có thể tiêu thụ khoảng 200 đến 500 calo mỗi ngày. Do đó, việc cho con bú sẽ giúp các mẹ giảm cân tự nhiên bởi lượng chất béo dư thừa sau sinh được đốt cháy.

Đẩy lùi căng thẳng, trầm cảm

Khi cho con bú, mẹ và bé sẽ hình thành mối liên kết đặc biệt. Chỉ người mẹ mới có thể làm công việc là cho con bú sữa mẹ và đây thực sự là một mối liên kết thiêng liêng mà không ai có thể chia sẻ được.

Ngoài việc điều chỉnh những thay đổi nội tiết tố sau sinh, việc cho em bé bú cũng làm tiêu tan mệt mỏi, xoa dịu tinh thần của người mẹ, giúp mẹ đối phó dễ dàng hơn với triệu chứng căng thẳng, trầm cảm.

sua me, co the me

Mẹ vui vẻ, hạnh phúc (Ảnh: kidsplaza)

 

>> Những sai lầm khi cho bé bú bằng sữa mẹ

>> Những dưỡng chất từ sữa mẹ

 

Nguồn: Zing

Tin cùng loại

Bình luận