5 mẹo hay tạo động lực tập gym không bao giờ chán

Tập thể dục sẽ có vóc dáng đẹp nhưng bạn có đủ kiên trì hay không. Tham khảo 6 bí quyết tạo động lực để việc tập luyện đối với bạn không còn quá nhàm chán nhé.

1. Sắm ngay các trang phục thể thao thật đẹp

Chưa nói đến việc đến phòng tập gym, ngay cả khi tập ở nhà thì cũng nên sắm sửa một bộ trang phục hợp thời, một đôi giày thể thao bền và đẹp. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui và có động lực tập luyện nghiêm túc, đều đặn hơn.

dong luc tap gym

Trang phục đẹp tạo cảm hứng cho việc tập luyện (Ảnh: aliexpress)

2. Nhìn vào gương để lấy động lực

Theo công trình nghiên cứu Thí nghiệm về Y học và Khoa học đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise. Nếu chịu khó thường xuyên nhìn mình trong gương, bạn sẽ thấy những khuyết điểm trên cơ thể mình. Điều này sẽ giúp tạo động lực tập gym hiệu quả.

dong luc tap gym

Nhìn vào gương để kiểm tra tình trạng vóc dáng của bạn (Ảnh: pinterest)

3. Luôn có sẵn một list nhạc yêu thích khi tập

Vừa tập gym vừa nghe nhạc sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn. Thế nên hãy sưu tầm một list các bài hát sôi nổi, năng động, phù hợp với từng bài tập gym của mình. Đây cũng là cách hiệu quả giúp hứng thú và tập trung hơn trong suốt quá trình tập luyện.

dong luc tap gym

List nhạc thật sôi động tạo động lực tối đa cho việc tập luyện (Ảnh: fitnessmagazine)

4. Rủ gấu hoặc cạ cứng tập chung

Nhiều lúc bạn cảm thấy ngại khi đến phòng tập gym một mình? Hãy tìm một người nào đó cùng tập với mình nhé! Hãy rủ người yêu, bạn bè hoặc người thân trong nhà cùng lên lịch tập chung để tăng thêm động lực tập luyện. Người bạn này sẽ kéo bạn ra khỏi chiếc giường ấm áp mỗi sáng và biến việc tập gym thú vị hơn đấy!

dong luc tap gym

Tạo thú vị cho việc tập luyện khi có bạn đồng hành (Ảnh: wallpapers)

5. Để dụng cụ tập ở những nơi dễ thấy

Hãy lên dây cót tinh thần vận động ngay tại nhà bằng cách tạo ra một không gian thoải mái. Hãy để một quả bóng tập, tạ tay hay sợi dây nhảy ở chỗ bạn thường để mắt đến như trong phòng ngủ, gần bàn làm việc hoặc trong vườn. Như vậy bất cứ lúc nào rảnh rỗi, bạn cũng có thể thư giãn bằng một vài động tác đơn giản.

tap gym

Để đồ tập ở gần mắt nhìn để thúc giục phải tập thể dục ngay (Ảnh: mensfitness)

 

>> 6 lý do khiến bạn phải bắt đầu luyện tập thể dục ngay tức khắc

>> 5 bài tập cho sức khỏe dẻo dai

 

Theo Health

Tin cùng loại

Bình luận