Những cách giúp bạn xóa tan căng thẳng

Những vấn đề stress căng thẳng thường xuyên bắt nguồn từ cuộc sống thường nhật. Thử tip dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống hiệu quả nhé.

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin con người luôn phải thay đổi chóng mặt để đáp ứng những yêu cầu mới của xã hội. Vì vậy, chúng ta thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, bối rối, mệt mỏi điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nhưng stress hay căng thẳng là điều tất yếu xảy ra khi chúng ta phải đối mặt với thách thức nên điều cần thiết nhất là bạn có khả năng thích ứng với chúng.
 

Hít thở sâu


Đây là một động tác điều hòa hô hấp và kích thích hoạt động não bộ, là động tác phổ biến trong bộ môn điều hòa cơ thể yoga. Hít thở sâu vào những lúc bối rồi căng thẳng giúp bạn điều khiển được cảm xúc nhất thời tránh tình huống không mong muốn. Ngoài ra, hít thở sâu tác động tốt đến bộ não điều hòa cơ quan trong cơ thể.
 

cang thang

Tập hít thở đúng cách. (Ảnh: Sống khỏe)
 

Nghe nhạc baroque


Nhạc không lời baroque hay còn gọi là nhạc sóng não có khả năng giúp bạn điều chỉnh tâm lý cảm xúc, khiến tinh thần của bạn ổn định và tư duy tích cực hơn. Điều này cực kì có lợi với sức khỏe và hiệu suất làm việc của bạn.
 

Đọc sách


Sách là phương pháp vô cùng hiệu quả lúc bạn cảm thấy căng thẳng do vấn đề công việc hay cuộc sống. Những kiến thức từ sách không những có thể giải quyết vấn đề của bạn mà còn mở rộng suy nghĩ của bạn khiến bạn có một cách nhìn toàn diện với những khúc mắc hơn là chỉ tập trung vào mặt tiêu cực của nó. Hãy thử kiên trì với biện pháp giải tỏa căng thẳng này nhé.
 

cang thang
Đọc sách giúp bạn thư giãn đầu óc. (Ảnh: Kyna)

 

Trải nghiệm du lịch


Những lúc căng thẳng mệt mỏi là dấu hiệu bộ não của bạn đang làm việc quá tải và cơ thể bạn cần nghỉ ngơi hợp lý để tiếp thu năng lượng cho công việc đạt hiệu quả. Lúc này là thời điểm hợp lí hãy xách balo lên và đi khám phá không gian mới lạ, giải phóng điều tiêu cực đang bám lấy tâm trí bạn nhé!
 

Tâm sự với bạn bè


Bạn biết không “niềm vui sẽ nhân đôi còn nỗi buồn sẽ giảm một nửa” nếu bạn biết chia sẻ tâm sự suy tư của mình về vấn đề. Vì thế, mỗi lúc căng thẳng, mệt mỏi bởi bất kì vấn đề nào đó hãy thử tìm một người thân hay bạn bè nào đó đáng tin cậy và chia sẻ với họ nhé, bạn sẽ nhận được những lời khuyên vô cùng khách quan, giúp bạn giảm căng thẳng hiện có nhé.
 

cang thang
Chia sẻ với bạn thân là cách giúp bạn giảm nỗi buồn hiệu quả nhất. (Ảnh: Huffingtonpost)

 

>> Giữ nếp tóc đẹp bất chấp phải đội mũ bảo hiểm
>> Những trái cây sẽ khiến bạn bị tiểu đường nếu ăn vào buổi tối

 

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin cùng loại

Bình luận