Con gái đã chăm sóc vùng kín đúng cách chưa?

Để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất để có thể thoải mái tự tin trong các hoạt động, các cô gái đừng bỏ qua các lưu ý sau nha!

Lựa chọn đồ lót

Chọn loại có vải thấm hút tốt, biết size vừa vặn với vòng mông vì nếu khổ rộng thì sẽ dễ gây mất thẩm mĩ còn nếu quá chật thì thật sự không tốt chút nào cho vùng kín đâu. Sau khi sử dụng nên giặt tay và xả sạch bột giặt qua nhiều nước, phơi ở nơi có ánh nắng để hoàn toàn diệt hết vi khuẩn.
 

Đồ lót cũng nên được lựa chọn kỹ (Nguồn: dottysummer)

Giữ vùng kín khô thoáng

Vùng kín ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại sinh sôi gây ra các vấn đề như nấm, ngứa, viêm... Do vậy, sau mỗi lần tắm hay vệ sinh bạn nên dùng khăn thấm khô vị trí này. Đây là bước chăm sóc vùng kín cơ bản nhất!

Dùng băng vệ sinh đúng cách

Bạn nên chọn mua các lạoi bang vệ sinh ở nơi uy tín để tránh hàng gian không đảm bảo chất lượng nhé. Thay băng vệ sinh từ 4 – 6 tiếng/lần để chắc chắn ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi. Đối với băng vệ sinh hàng ngày, bạn cũng cần lưu ý tránh lạm dụng chúng. Bởi việc làm này có thể khiến vùng kín bị bí hoặc nhiễm các tạp chất có hại từ băng vệ sinh.

Dung dịch vệ sinh

Chắc chắn là không nên lạm dụng bất kỳ sản phẩm có hoá chất nào vì vùng kín cũng cần giữ lại những lợi khuẩn, đảm bảo độ pH ổn định. Các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không dùng để thụt rửa âm đạo hay để ngâm vùng kín. Tránh các thành phần như Chlorine có tính sát khuẩn cao hay isotretinoin gây mất hẳn lượng ẩm ổn định.

Thiếu ngủ triền miên

Chăm sóc vùng kín đúng cách là khi bạn có 1 giấc ngủ ngon để đảm bảo mức độ axit trong cơ thể cũng như vùng kín của bạn, từ đó giảm tỉ lệ nấm men phát triển, ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì vậy, hãy đảm bảo ngủ đủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày nhé!

Hệ thần kinh ảnh hưởng đến mọi cơ chế trong cơ thể (Nguồn: suckhoe)
 
Theo Kenh14

Tin cùng loại

Bình luận