5 bài tập giảm nhăn da mặt

Đây là những bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt, giúp giảm nhăn da mặt và ngăn ngừa làn da mặt bị chảy xệ.

Nguyên nhân gây nhăn da có thể do tuổi tác, căng thẳng hay ô nhiễm. Dưới đây là những bài tập giúp khôi phục sự đàn hồi của cơ mặt, giúp giảm nhăn và ngăn ngừa làn da bị chảy xệ.
 

Tập thể dục cho trán

 
Tư thế tốt nhất cho massage mặt là nằm ngửa. Sau đó, mở to mắt và đặt hai bàn tay áp sát lên trán sao cho các đầu ngón tay mỗi bàn nằm đối diện nhau, sau đó nhướn lông mày và mí mắt lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây. Bài tập này có lợi cho các cơ trán và giữa lông mày, giúp giảm nếp nhăn xung quanh khu vực này.
 

Tập thể dục cho trán

Tập thể dục cho mắt

 
Nhấn hai bên thái dương của bạn bằng hai ngón giữa, sau đó kéo ra phía sau, đồng thời nhắm mở mắt liên tục. Bài tập này có lợi trong việc làm cho các cơ quanh mắt khỏe mạnh, tránh nhăn da. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thực hiện các động tác thể dục cho mắt.
 

Tập thể dục cho má

 
Lấy không khí trong khoang miệng và phồng má lên, giữ trong 5 giây và sau đó thở ra từ từ. Đây là một trong các bài tập trên khuôn mặt tốt nhất trong việc giảm các nếp nhăn mà lại rất dễ dàng thực hiện để có làn da trẻ hóa.
 

Tập thể dục cho miệng và môi

 
Nói to từ "E", "O" và "A" để có thể kéo dài đôi môi của bạn càng nhiều càng tốt. Thư giãn và lặp lại nhiều lần như vậy. Nhờ sự chuyển động của miệng và đôi môi sẽ làm giảm nếp nhăn trên vùng cằm, môi hiện có. Đồng thời ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn xung quanh làn da môi và miệng.
 

Bài tập vùng môi
 

Tập thể dục cho cằm và cổ

 
Ngồi thẳng, giữ cho lưng và cổ thẳng, có thể tựa sát vào thành ghế, nghiêng đầu về phía sau để nhìn lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế, di chuyển môi dưới của bạn lên môi trên xa nhất có thể. Giữ vị trí này ít nhất 5 giây và sau đó thư giãn. Bài tập này sẽ giúp cơ ở cổ và cằm được căng ra, thư giãn và đàn hồi tốt. Lặp lại các bài tập này khoảng 10 lần. là bạn đã mang lại những giay phút thư giãn tuyệt vời cho làn da và các cơ của mình.

>>Da đẹp nhờ... yêu


 
Nguồn và ảnh SucKhoeDoiSong
 

Tin cùng loại

Bình luận