6 Điều cần tránh để được sống lâu

Không ai biết chắc chắn, kể cả bạn, rằng mình sẽ sống được bao lâu, nhưng 6 điều cần tránh sau đây sẽ giúp bạn nhận ra sống lâu. Đó là gì?


1. Gen di truyền

 
Gen di truyền là một tác nhân quyết tuổi thọ của mỗi người. Bởi gen ảnh hưởng 25% đối với tuổi thọ của con người. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là tuổi thọ của bạn sẽ phụ thuỗ hoàn toàn vào yếu tố này, vì bạn còn 75% các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Hãy sống khỏe mạnh với các chế độ ăn uống hợp lý kết hợp tập luyện khoa học, tuổi thọ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 

Vui cười mỗi ngày sẽ làm bạn trẻ trung và yêu đời hơn (Ảnh mangthuvien)

 

2. Bạn không được làm công việc yêu thích

 
Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng những người được làm công việc yêu thích của mình dù là căng thẳng hay gặp nhiều áp lực thì vẫn có xu hướng sống lâu hơn những người làm việc ngày qua ngày theo đúng quy trình máy móc hoặc làm chỉ trông chờ vào tiền lương hàng tháng. Bí quyết sống lâu chỉ cho bạn là hãy tìm cho mình một nghề nghiệp yêu thích để cống hiến hết mình những năng lực và khả năng cũng như sở trường mà bạn có.
 

3. Bạn ngồi cả ngày

 
Dù là bạn ngồi làm việc trong văn phòng hay xem ti vi tại nhà thì ngồi một chỗ cả ngày là đều không tốt và thậm chí mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ rằng phụ nữ càng lớn tuổi nếu ngồi quá 10 tiếng trong ngày thì tuổi thọ sẽ càng bị rút ngắn 8 năm so với tuổi thật. Bí quyết sống lâu cho bạn là hãy đứng nhiều hơn và dành thời gian buổi sáng để vận động, hít thở không khí mát mẻ, trong lành sẽ tạo cho bạn nhiều hứng khởi hơn khi bắt đầu công việc của một ngày mới và bạn nhất định sẽ sống lâu hơn.
 

4. Thức ăn yêu thích của bạn là đồ hộp và đóng gói

 
Nếu trong tủ lanh của bạn chỉ toàn nước ngọt, rượu, bia, thức ăn nhanh và thực phẩm đóng hộp thì bạn nên dọn sạch ngay nhé. Vì những sản phẩm được chế biến theo quy trình công nghiệp thì chắc chắn có hàng tá hóa chất bảo quản nằm kín nhãn mác luôn. Cơ thể chúng ta là cơ thể của tự nhiên nên chỉ phù hợp nhất với thực phẩm đến từ thiên nhiên mà thôi. Việc dung nạp quá nhiều thực phẩm hóa học sẽ khiến cơ thể bạn xuống sắc một cách nhanh chóng. Kèm theo đó chất lượng thực phẩm khá tệ thì làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Lời khuyên tốt nhất dành cho “cơ thể tự nhiên” của bạn là thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp đầy đủ các loại dưỡng chất, vitamin thiết yếu từ thực phẩm tự nhiên bạn nhé.
 

Hãy cùng rủ người bạn đời của mình tập thể dục mỗi ngày (Ảnh xaluan)

 

5. Hoạt động chậm chạp so với mọi người

 
Bạn không thể đi nhanh như các đồng nghiệp của bạn? Trừ khi là vì gần đây bạn bị bong gân mắt cá chân nếu không thì bạn hãy lưu ý về khả năng di chuyển của mình. Di chuyển chậm, không có khả năng tập luyện thể dục nhanh nhẹn thì nguy cơ bệnh tật và khả năng sống lâu của bạn sẽ bị rút ngắn hơn. Các thao tác của một cơ thể di chuyển chậm có thể chỉ ra rằng, trái tim, phổi, hệ tuần hoàn và các hệ thống cơ xương của bạn đang trong tình trạng hoàn toàn không tốt. Bạn hãy thay đổi thói quen này bằng cách vận động và tập thể dục nhiều hơn.
 

6. Bạn nghiện thuốc lá

 
Nếu nghiện thuốc lá, bạn không thể sống lâu. Vấn đề này khỏi bàn cãi vì bạn đã biết tác hại của thuốc lá như thế nào với sức khỏe. Nếu muốn sống lâu, trước tiên bạn hãy bỏ thuốc lá.


>>
Uống rượu bị đỏ mặt – nguy hiểm khôn lường


 
Theo tiepthigiadinh

Tin cùng loại

Bình luận