Mẹo khắc phục mệt mỏi sau Tết

Các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mệt mỏi, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Ngày Tết với hàng tá công việc như dọn dẹp nhà cửa, ăn uống, thăm viếng họ hàng, bạn bè... như muốn vắt kiệt sức lực của bạn. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua cảm giác uể oải, ù lì để trở lại trạng thái hoạt động có hiệu quả.
 

Lên kế hoạch để trở lại công việc

 

Theo Webmd, để dư âm của kỳ nghỉ không kéo dài, dễ khiến bạn mệt mỏi, bạn cần có một kế hoạch chi tiết để thích ứng ngay với công việc. Nếu bạn có quá nhiều việc tồn đọng cần giải quyết ngay thì cũng đừng vì thế mà vội vã hoặc nôn nóng bởi sẽ càng tạo điều kiện để stress xảy ra, giảm hiệu suất công việc. Hãy giải quyết dần từng việc một và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn xen kẽ lúc căng thẳng hoặc mệt mỏi.
 

Mẹo khắc phục mệt mỏi sau Tết

Ngày Tết khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi sau khi trở lại làm việc. (Nguồn: vtv)

 

Vận động thân thể

 

Sau chuỗi ngày Tết dài hơi, bạn nên vận động chút ít để giữ gìn sức khỏe và chống mệt mỏi. Chỉ 10 phút tập thể dục nhẹ cũng đủ giải phóng năng lượng và điều hòa hoạt động nội tiết tố để cân bằng tâm lý. Đạp xe, chạy bộ với cường độ vừa phải sẽ giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn.
 

Ngủ đúng giấc

 

Nhiều bạn hay có suy nghĩ rằng ngày cuối cùng của kỳ nghỉ nên ngủ nhiều để bù năng lượng. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy uể oải và lười biếng vào ngày hôm sau. Vì vậy, hãy lên kế hoạch thời gian ngủ hợp lý một ngày trước khi đi làm để tinh thần luôn tỉnh táo tại nơi làm việc.
 

Mua sắm vào ngày cuối cùng

 

Theo Boldsky, đây là cách kỳ lạ nhưng lại hiệu quả giúp bạn trở lại làm việc hăng say sau kỳ nghỉ. Bạn có thể mua sắm một thứ gì đó có thể dung trong văn phòng ngày hôm sau. Sự phấn khích đó sẽ giúp bạn vượt qua mệt mỏi một cách tối ưu.
 

Mẹo khắc phục mệt mỏi sau Tết

Shopping là cách vực dậy tinh thần hiệu quả. (Nguồn: wien)

 

Uống đủ nước

 

Mỗi ngày bạn nên bổ sung cho cơ thể mình 1,5 lít nước. Uống đủ nước giúp xua tan cảm giác mệt mỏi trong cơ thể, tăng cường sự minh mẩn và tinh thần sảng khoái để bắt đầu lại công việc.
 

Bổ sung dưỡng chất

 


Nếu bạn đang thực sự mệt mỏi, hãy bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất có lợi. Trong đó, axit béo omega-3 rất tốt cho việc thúc đẩy dự trữ năng lượng và thúc đẩy sự tập trung. Dưỡng chất này có mặt nhiều trong các loại cá hoặc dầu cá.
 

>> Mẹo hay giúp xua tan mệt mỏi
 

Theo Khoahoc

Tin cùng loại

Bình luận