Một số bài tập thư giãn cho mắt.

Cửa sổ tâm hồn của chúng ta đang ngày ngày làm việc vất vả. Hãy thử một số bài tập thư giãn cho mắt.

>>11 thói quen giúp mắt khỏe mạnh.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển. Hằng ngày mắt phải làm việc liên tục khó tránh mệt mỏi. Một vài bài tập đơn giả dưới đây có thể giúp thư giãn cho mắt.

 

1.Bài tập hít thở.

 
Bộ não của chúng ta tuy nhỏ nhưng lại sử dụng tới 20% lượng oxi của cơ thể để hoạt động. Khi bạn bắt đầu có cảm giác mệt mỏi cũng là lúc mà lượng oxi của não đang thấp, bạn cần hít thở thật sâu 3 – 5 lượt.

Cách hít thở hiệu quả nhất là đưa khí xuống bụng dưới, hít thật sâu phình bụng ra hết cỡ sau đó thở ra thật chậm, hóp bụng và tống hết khí ra ngoài.


 

Hít thở giúp bổ sung năng lượng cho não.

 

2. Thư giãn mắt với thao tác úp mắt.

 
Chà xát hai tay cho thật nóng, khép chặt các ngón tay lại, các ngón tay phải chồng lên các ngón tay trái ở bên ngoài sau đó úp lòng bàn tay vào mắt. Nhắm nhẹ hai mắt. Cách này có thể cho các mạch máu xung quanh mắt giãn nở ra đưa năng lượng lên mắt giúp mắt đỡ mệt mỏi. Đồng thời cũng làm cho các cơ quanh mắt co giãn, điều chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí giúp thư giãn cho mắt.

 

Úp hai tay vào mắt.

3. Mát-xa cho mắt giảm mệt mỏi.

 
Khi mắt mệt mỏi, một trong những bài tập thư giãn cho mắt chính là mát-xa. Tiến hành mát-xa nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt sau đó mở rộng ra tới mặt để giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn.
 

Mát xa cho mắt.

 

4.Đắp khăn nóng lạnh.

 
Sau một khi mắt làm việc mệt mỏi, hãy lấy một chiếc khăn ngâm nước nóng sau đó đắp lên mắt nhắm nhẹ. Khăn hết nóng thì nhúng vào đá lạnh và tiếp tục đắp lên mắt. Việc này giúp cho các cơ mắt được thư giãn toàn phần và giúp mắt lấy lại năng lượng.

 

Đắp khăn nóng lạnh cho mắt. 

 

5.Tập nhìn gần – nhìn xa.

 
Để các cơ mắt không bị thoái hóa, sau khảong 20 phút mắt làm việc liên tục ( như đọc sách, hay làm việc trên internet…) bạn nên dành 1 phút nhìn thật xa và ngược lại. Tốt nhất là nhìn vào cây xanh.
 

6. Chớp mắt thường xuyên. Nhắm mắt cho mắt nghỉ ngơi.

 
Theo Quantrimang

Tin cùng loại

Bình luận