Món ăn nhẹ nhàng giúp tim khỏe mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Các nhà khoa học Mỹ đã kết luận những món ăn nhẹ dưới đây sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.


Món ăn tăng cường sức khỏe tim mạch


Táo
 
mon-an-nhe-nhang-giup-tim-khoe-manh

Tạp chí Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ của bang Iowa kết luận, các nhà khoa học theo dõi 34.000 phụ nữ trong gần 20 năm và thấy được táo liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành và tim mạch. Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan hỗ trợ giảm rối loạn đường ruột; chất pectin làm giảm nồng độ cholesterol. Bên cạnh đó, táo cung cấp hợp chất chống ôxy hóa như epicatechin, quercetin và epigallocatechin, chất dinh dưỡng bảo vệ tim, vitamin C,...

Bỏng ngô

 
mon-an-nhe-nhang-giup-tim-khoe-manh

Ngũ cốc nguyên hạt mang chất polyphenol - chất chống ôxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu bởi ĐH Scranton chỉ ra rằng, bỏng ngô có chất polyphenol cao gấp 3 lần đậu đỏ.

Quả hạch
Cung cấp vitamin, khoáng chất, protein và chất béo có lợi cho tim. Nghiên cứu cho thấy rằng những ai ăn nhiều các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hồ đào... có tỷ lệ bệnh tim thấp hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn. Quả hạch có chứa dinh dưỡng dồi dào, tốt cho bệnh nhân bị ung thư, bệnh tim.

Sữa chua

 
mon-an-nhe-nhang-giup-tim-khoe-manh

Sữa chua cung cấp vi khuẩn, vi chất có ích, các chất đường, đạm, béo rất cần thiết cho cơ thể như phốtpho, sắt, canxi, kẽm, vitamin C, B6, B12, E... Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học Nhật Bản, ăn sữa chua đều đặn cực kì có lợi cho sức khỏe, tim mạch.
 
Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận