Tây y – Phương pháp duy nhất điều trị viêm gan virus.

Theo PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Gan Mật Hà Nội, nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai, để điều trị, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan, chỉ có thể dùng phương pháp Tây y.Virus Hepatitis gây viêm gan B
 
PGS.TS Trịnh Thị Ngọc cho biết: “Viêm gan B cũng như viêm gan C, lây truyền qua 3 đường.

Thứ nhất là đối với viêm gan B thì lây truyền từ mẹ sang con chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng. Ước tính cứ 10 người nhiễm viêm gan B thì có khoảng 6 người là do lây truyền từ mẹ sang con. Thế nên, một lời khuyên cho tất cả mọi người, khi người mẹ đang mang thai mà có mang kháng nguyên gây viêm gan B dù là có thể chưa bị viêm gan, khi đã bước vào thai kỳ thì nên kiểm tra xem virus đó có nhân lên không và khi virus nhân lên thì chúng ta cần khám, gặp bác sĩ tư vấn để làm sao tránh được sự lây truyền sang con. Bởi vì nếu mà đứa trẻ bị nhiễm viêm gan ngay từ lúc sơ sinh thì khả năng chuyển sang mạn tính rất cao (đến 90%) cho nên chúng ta phải chú ý cẩn thận.
 

Đường lây truyền thứ hai là đường máu như tiêm chích ma túy dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu, chạy thận nhân tạo là những đường máu mà ai cũng có thể biết được, cho đến những đường máu mà đôi khi chúng ta rất ít để ý như là xăm mắt, xăm môi, cạo răng, cạo râu dùng chung dao cạo râu.

Và đường thứ ba là quan hệ tình dục. Cho nên, những người quan hệ với những người từng nhiễm viêm gan B thì, một là chúng ta phải chú ý tiêm phòng, một là chúng ta phải dùng bao cao su.

Còn đối với viêm gan C thì cũng giống hệt viêm gan B. Tuy nhiên, đường lây nhiễm có những ưu tiên khác hơn. Đường lây của viêm gan C chủ yếu là từ đường máu, trong đó đứng đầu là tiêm chích ma túy. của bệnh viêm gan C cũng giống như viêm gan B nhưng chủ yếu qua đường máu, trong đó đứng đầu là những người tiêm chích ma túy.
 

Có những trường hợp đột nhiên men gan tăng cao có rất nhiều nguyên nhân. Đứng đầu là do các virus viêm gan (virus A, B, C, D, E, trong đó B và C là quan trọng nhất). Thứ hai có thể  là ngộ độc do thuốc, mà ngộ độc do thuốc thì cũng rất nhiều, có thể là ngộ độc thuốc Đông Y, Tây Y. Hoặc là một số các nguyên nhân ngộ độc khác. Hoặc là những bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc, hoặc những trường hợp nhiễm ký sinh trùng có thể gây men gan tăng cao. Hoặc là các bệnh tự miễn cũng có thể gây men gan tăng cao. Nói chung, khi mà chúng ta gặp trường hợp men gan tăng cao thì chúng ta cần phải khám rất cẩn thận và chúng ta phải loại trừ dần dần. 

Bệnh viêm gan virus theo như chúng ta biết thì để điều trị mà dùng thuốc bổ gan hoặc mát gan như chúng ta vẫn nói thì có thể dùng thuốc nam hoặc thuốc bắc được. Nhưng tôi vẫn khuyến cáo là khi chúng ta dùng các loại thuốc đó chúng ta cần phải thận trọng. Còn muốn mà điều trị để ức chế sự phát triển nhân lên của virus thì chỉ có bằng cách điều trị Tây y, còn tất cả các loại thuốc nam hoặc thuốc bắc thì chỉ có giá trị mát gan hoặc là giải độc gan, còn việc ức chế virus viêm gan thì chưa có một tài liệu khoa học có giá trị nào chắc chắn về điều đó.”
Theo Thời sự VTV
 

Tin cùng loại

Bình luận