​Lợi ích của các loại sữa làm từ hạt

Các loại sữa làm từ thực vật như sữa hạnh nhân và sữa dừa đang ngày càng phổ biến hơn với người tiêu dùng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sữa làm từ các loại hạt dinh dưỡng là một nguồn thay thế tuyệt vời cho các loại sữa bò thông thường. Dưới đây là những điều bạn nên biết về lợi ích dinh dưỡng của các loại sữa này.

Sữa hạnh nhân.

Hầu hết các loại sữa hạnh nhân đều chứa nhiều các vitamin và chất dinh dưỡng. Chỉ cần một cốc đã cung cấp một lượng lớn canxi, vitamin D và B12. Không chỉ ngon lành, sữa hạnh lượng calo nhân ít hơn một nửa so với  sữa tách béo (chỉ 30 calo trong mỗi cốc). Ngoài ra, nó cũng có không cholesterol và ít chất béo bão hòa. Nhưng lưu ý bạn cũng kiểm tra nhãn dinh dưỡng để chắc chắc về thành phần và tránh các loại sữa có đường.

 
 
Sữa dừa.
 
Đừng nhầm lẫn với các sản phẩm đóng hộp của nó (thường được sử dụng trong các món cà ri và các món tráng miệng,) sữa dừa là một nguồn thay thế tuyệt vời cho những người không dung nạp đường lactose. Trong sữa dừa chủ yếu là các axit béo bão hòa chuỗi trung bình (MCFAs), tăng cường sự trao đổi chất,  đốt cháy calo trong cơ thể và có tác dụng giảm cân. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại sữa dừa không đường, nhiều canxi như sữa bò và cung cấp nhiều vitamin D (một cốc có khoảng 45% lượng canxi cần thiết một ngày).

 
 
Sữa hạt điều.
 
Điều tuyệt vời của sữa hạt điều là bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Bạn chỉ cần ngâm hạt điều qua đêm cho mềm và xay cùng nước. Trong sữa hạt điều có rất nhiều protein. Một cốc sữa cung cấp cho bạn 18 gram protein, trong khi các loại thực phẩm đóng gói chỉ cung cấp khoảng 1 gram. Cũng như sữa hạnh nhân hay sữa dừa, sữa hạt điều còn có thêm canxi, vitamin D, B12 và nhiều chất dinh dưỡng khác.
 

Sữa hạt phỉ.
 
Hạt phỉ cũng như sữa hạt phí rất khó để mua, nhưng lợi ích dinh dưỡng từ nó là điều mọi người đều công nhận. Một cốc chứa 10 % lượng vitamin A và E, 30% canxi và 25% lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, sữa hạt phỉ cũng giàu protein nhất trong số các loại sữa làm từ hạt, với khoảng 2 gram cho mỗi cốc.

 
 
Theo besthealthmag.

Tin cùng loại

Bình luận