5 loại thực phẩm chữa bệnh đơn giản ngay tại nhà

Nhiều loại thực phẩm tại nhà có thể sẽ là "bài thuốc" chữa các bệnh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như: kẹo bạc hà giúp giảm căng thẳng, chữa hơi thở hôi bằng sữa chua,...

1. Đường dừng cơn nấc
 
Nấc khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Bạn có thể chấm dứt nó trong vòng 1 phút chỉ đơn giản bằng cách nuốt một thìa đầy đường khô. Các chuyên gia tin rằng, vị ngọt bất ngờ trên lưỡi làm quá tải các đầu mút dây thần kinh trong miệng và ngăn chặn sự co thắt gây nấc.
2. Nhai kẹo bạc hà hoặc kẹo gôm quế làm giảm căng thẳng
Các nghiên cứu cho thấy, việc nhai kẹo bạc hà hoặc kẹo gôm quế sẽ làm tăng sự tỉnh táo và làm giảm mệt mỏi tới 20%. Những người tham gia thí nghiệm từng thông báo, việc làm này khiến họ giảm 25% tâm trạng chán nản và tăng 30% sự tỉnh táo.
3. Nước sát trùng listerine chữa bệnh nấm móng chân
Ngâm chân vào nước súc miệng listerine trong khoảng 15 – 20 phút, 2 lần mỗi ngày sẽ giúp chữa hầu hết các ca nấm móng chân. Listerine chứa các thành phần khử trùng và tẩy uế. Lâu nay, nó đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm, từ chữa bệnh lậu tới dung dịch lau rửa sàn nhà.
4. Sữa chua chữa hơi thở hôi
Các nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn sống trong sữa chua không đường có thể ức chế lượng vi khuẩn gây mùi hôi miệng. Nếu vi khuẩn gây hại không thể sống sót, hơi thở của bạn sẽ thơm tho hơn.
5. Dầu ô liu chữa bệnh eczema
 
Dầu ô liu giàu vitamin E nên có thể là chất dưỡng ẩm tuyệt vời cho da. Hãy bôi dầu ô liu nguyên chất lên da sau khi tắm, lúc da bạn vẫn còn ẩm ướt. Dầu ô liu sẽ lưu giữ độ ẩm và giúp làm dịu vùng bị Eczema gây đau đớn.
 
 

Tin cùng loại

Bình luận