Trị viêm ngứa "vùng kín" bằng sữa chua

Ngứa ở "vùng kín" có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Vào mùa hè, bệnh này càng phổ biến với nhiều chị em do mùa hè, thời tiết nóng làm cho "vùng kín" của em dễ bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi trùng, nấm men phát triển nhiều.

Thường xuyên vệ sinh "vùng kín" là điều quan trọng và cần thiết đối với bất kì chị em nào nhưng để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì còn cần vệ sinh đúng cách. Nếu bạn có thói quen rửa sâu bên trong "vùng kín" hoặc dùng các loại xà phòng, dung dịch tẩy rửa có tính kháng khuẩn cao thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Nguyên nhân là do khi thụt rửa, các vi khuẩn có cơ hội di chuyển sâu vào trong và phát triển nhiều hơn. Hoặc khi dùng sản phẩm vệ sinh không phù hợp, sự cân bằng pH trong âm đạo bị phá vỡ, dễ dẫn đến mất cân bằng môi trường âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm do vi khuẩn xấu phát sinh.

Thời tiết nóng làm cho "vùng kín" dễ bị ẩm ướt, tạ điều kiện cho vi trùng, nấm men phát triển...

 
Chữa viêm ngứa "vùng kín" bằng sữa chua:
Sữa chua chứa hàm lượng probiotic, kích thích vi khuẩn có lợi phát triển, các vi khuẩn có hại sẽ bị hoạt tính của các axit lactic trong sữa chua tác động hạn chế sự sinh sôi, do đó sữa chua có khả năng chữa ngứa vùng kín hiệu quả. Tuy nhiên, sữa chua dù rất hữu ích trong điều trị viêm ngứa âm đạo thì cũng không thể xem nó như thuốc chữa bệnh. Sữa chua chỉ là một phương pháp hỗ trợ cùng điều trị để bệnh nhanh khỏi hơn.

Ăn sữa chua mỗi ngày tăng cường lợi khuẩn có tác dụng trị viêm ngứa "vùng kín"

 
Vì vậy, tốt nhất nên khám bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ngứa âm đạo để tìm ra phương pháp điều trị đúng đắn cho từng trường hợp.

Tin cùng loại

Bình luận