Tăng sản tuyến vú làm tăng nguy cơ bị ung thư vú

Tăng sản tuyến vú là một dạng tăng sản lobular, khiến cấu trúc vú bình thường bị phá vỡ, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên đến 4 lần

Tăng sản tuyến vú là một trong những bệnh phổ biến, có tỉ lệ mắc cao nhất trong các bệnh liên quan đến tuyến vú, thường gặp nhất ở phụ nữ tuổi trung niên (từ 30-50 tuổi). Tăng sản tuyến vú là một dạng tăng sản lobular, khiến cấu trúc vú bình thường bị phá vỡ, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên đến 4 lần. 

Tăng sản tuyến vú làm tăng nguy cơ ung thư gấp 4 lần
Cách phòng ngừa:
- Cần tránh tức giận, kích động, lo âu và thức quá khuya.
- Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý, hạn chế ăn đồ chiên rán, mỡ động vật, đồ ngọt và thức ăn có lượng đạm quá cao. Nên ăn nhiều rau và trái cây, nấm, bổ sung cho cơ thể các loại ngũ cốc như đỗ đen, quả óc chó, mè đen để làm giảm nguy cơ mắc bệnh
- Thay đổi các thói quen trong sinh hoạt hằng ngày, thường xuyên tập thể dục để ngăn ngừa bệnh béo phì, cải thiện khả năng miễn dịch, đời sống tình dục điều độ, lành mạnh..
- Tránh lạm dụng thuốc tránh thai có chứa estrogen, các loại thực phẩm, mĩ phẩm có chứa estrogen gây mất cân bằng nội tiết.
- Tự kiểm tra và đi kiểm tra ở cơ sở y tế  định kì.
- Đặc biệt, khi mắc bệnh, việc ổn định tâm lí người bệnh là vô cùng quan trọng. Người mắc bệnh nên tìm hiểu kĩ, tránh hiện tượng do thiếu hiểu biết về bệnh mà lo lắng, đau buồn, lo sợ... dẫn đến suy nhược thần kinh, làm rối loạn nội tiết,mất ăn mất ngủ, khiến bệnh tình càng thêm nghiêm trọng. Nên giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan để cơ thể thoải mái, thúc đẩy thuyên giảm bệnh tình nhanh chóng hơn.

Tin cùng loại

Bình luận