3 mẹo hay trị bỏng tự nhiên tại nhà

Bỏng là một loại tổn thương da, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến mô mà còn ảnh hưởng đến xương và cơ bắp. Với những vết bỏng khác nhau mà có cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số biện pháp trị các vết bỏng nhỏ:

Nước lạnh
Cách tốt nhất để làm dịu vết bổng là đặt vết bỏng vào vòi nước lạnh ngay tức thì và để trong 1 vài phút
Ngoài ra, có thể áp dụng gạc lạnh trên vùng da bị bỏng và giữ trong vài phút. Có thể lặp lại cách này mỗi giờ để giảm bớt đau đớn và bất tiện. Tuy nhiên, không nên sử dụng viên đá vì đá có thể hạn chế lưu thông máu và làm tổn thương các mô trên da.
Nước giấm
Giấm có đặc tính khử trùng và chất làm se nên rất hữu ích trong việc chữa bỏng nhẹ và nhiễm trùng. Pha loãng giấm (có thể chọn giấm táo hoặc giấm trắng) trong nước, sau đó rửa sạch vùng da bị bỏng. Quấn quanh vùng da bị bỏng một miếng vải mềm đã được ngâm trong giấm. Thay băng sau 2 - 3 giờ.
Khoai tây
Khoai tây là biện pháp hữu hiệu để điều trị bỏng trên tay trong thời gian ngắn vì chúng có đặc tính làm dịu và chống kích ứng. Đây là thành phần rất tốt cho vết bỏng nhỏ, đặc biệt là trên tay.
Cắt khoai tây thành lát mỏng và thoa chúng lên vết bỏng trong vòng 15 phút, sau đó bỏ các lát khoai tây ra. Ngoài ra, có thể để cả một củ khoai tây tươi và xoa lên vết bỏng trong vòng 15 phút. Ngay sau khi bị bỏng, nên sử dụng phương pháp này càng sớm càng tốt để có được kết quả tốt nhất.
 

Tin cùng loại

Bình luận