3 biện pháp đơn giản ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ ở tuổi trung có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 2 lần so với nam giới. Tuy nhiên, ở phụ nữ lại không có dấu hiệu nào đáng báo động, trong khi nam giới có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột quỵ. Do đó, phụ nữ cần bỏ túi những biện pháp sau để ngăn ngừa đột quỵ:

Đi bộ
Đi bộ tổng cộng 2 giờ một tuần có thể cắt giảm nguy cơ đột quỵ tới 30%. Vì vậy, bạn hãy dành 20 phút mỗi ngày đi bộ cùng gia đình, bạn bè,... để giữ sức khỏe tốt
Ngủ đúng và đủ giấc
Ngủ nhiều hơn 10 tiếng một đêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên đến 63% so với kéo dài giấc ngủ khoảng 7 tiếng, các nhà khoa học Đại học Harvard cho biết như vậy. Và nếu ai đó gây tiếng ồn khi ngủ – tức chứng ngáy ngủ, nghiên cứu trên cũng chỉ ra người đó có khả năng phát triển hội chứng trao đổi chất, một trong các điều kiện làm tăng nguy cơ đột quỵ, cũng như bệnh tim và bệnh tiểu đường.
Ăn khoai lang, nho khô, chuối và nước xốt cà chua
Không cần phải dùng tất cả các loại thực phẩm trên cùng một lúc nhưng mỗi loại đều chứa kali và một chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ 20%. Kali còn tìm thấy trong cá, gia cầm và các sản phẩm làm từ sữa.
 

Tin cùng loại

Bình luận